Sớm vượt lên dẫn trước nhưng vì nhiều nguyên nhân cả chủ quan lẫn khách quan khiến The Blues không thể bảo vệ được thành quả, khi thua ngược Arsenal 1-2, để vuột ngôi vô địch.

Thủ môn Arsenal bắt bóng ngoài vòng cấm vẫn đúng luật? - Ảnh 1.

Hình ảnh thủ môn Martinez bắt bóng ngoài vòng cấm vẫn vô can, khiến CĐV Chelsea nổi giận

Thất bại khó nuốt trôi đó khiến người hâm mộ Chelsea nổi giận và hướng mũi chỉ trích nhắm vào "vua áo đen" Anthony Taylor.

Không chỉ tình huống tiền vệ Mateo Kovacic bị đuổi khỏi sân vì nhận thẻ vàng thứ 2 sau pha phạm lỗi không ác ý, các cổ động viên Chelsea còn cho rằng trọng tài Taylor còn đưa ra một số quyết định khác có lợi cho đối thủ Arsenal.

Thủ môn Arsenal bắt bóng ngoài vòng cấm vẫn đúng luật? - Ảnh 2.

HLV Lampard thất vọng với trọng tài trong tình huống truất quyền thi đấu Kovacic

Một trong số đó là tình huống thủ môn Martinez chạy ra khỏi vòng cấm bắt bóng. Từ góc quay đầu tiên thật khó để phát hiện ra thủ thành người Argentina đã ra khỏi vòng cấm hay chưa, và tình huống này cũng không được chiếu chậm trên TV khi tường thuật trận đấu.

Tuy nhiên, sau đó trên mạng xã hội xuất hiện ở một góc quay khác thì rõ ràng Martinez đã phạm luật chơi bóng bằng tay ngoài vòng cấm.

Những hình ảnh đó được cho là xuất phát từ buổi truyền hình trực tiếp trận chung kết FA Cup tại nhà đài ở Na Uy. Hiện những hình ảnh trên vẫn đang được kiểm chứng.

Sau thất bại, HLV Frank Lampard của Chelsea không thèm nhìn mặt trọng tài Taylor – đặc biệt tình huống rút tấm thẻ đỏ với Kovacic.

Lampard nổi giận sau trận đấu: "Đó không thể là tấm thẻ đỏ. Trọng tài đã giết chết trận đấu."

VAR đã không được tham khảo về pha phạm lỗi của Kovacic sau pha phạm lỗi không ác ý với Xhaka, và theo các chuyên gia đó là quyết định có phần nặng tay của trọng tài.

Sở dĩ VAR "đứng ngoài cuộc" trong tình huống đó bởi có quy định "VAR không can thiệp tình huống thẻ vàng".

Đăng Minh