Hole Solo trong một lần gặp gỡ Sepp Blatter

Hole Solo trong một lần gặp gỡ Sepp Blatter

Theo BBC Sport, nữ thủ môn 36 tuổi người Mỹ, Hope Solo vừa tố cáo cô bị Sepp Blatter tấn công tình dục vào năm 2013, trước buổi lễ trao giải Quả bóng vàng FIFA, thời điểm Sepp Blatter vẫn là chủ tịch FIFA.

"Sepp Blatter đã sờ mông tôi" - Hope Solo nói.

Ngay sau cáo buộc của Hope Solo, thông qua phát ngôn viên của mình, Blatter đã phủ nhận tất cả đồng thời khẳng định đây là những cáo buộc lố bịch.

Về phía Hope Solo, khi được hỏi vì sao cô không tố cáo Blatter ngay khi sự việc xảy ra, nữ thủ môn người Mỹ cho hay: "Tôi lo lắng vì buổi lễ. Đó là buổi lễ trao Quả bóng vàng và tôi lên công bố người đoạt giải còn ông ấy trao giải. Sau đó, tôi không nhìn thấy con người xấu xa đó nữa. Tôi không thèm liên hệ với ông ta sau đó như một lời cảnh báo "đừng bao giờ chạm vào tôi". Đó là cách tôi xử lý mọi việc một cách trực tiếp".


Thủ môn Hope Solo

Thủ môn Hope Solo

Sepp Blatter, người đứng đầu FIFA trong 17 năm, đã thôi giữ chức chủ tịch vào năm 2015 vì scandal bị tố tham nhũng. Ông bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá 6 năm nhưng khẳng định sẽ đến Nga dự VCK World Cup 2018 theo lời mời của Tổng thống Putin.

Ch. Tuấn