Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe xuất hiện từ trong ống nước

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe xuất hiện từ trong ống nước

Không phải trang phục kimono truyền thống hay những võ sĩ samurai nổi tiếng mà chính nhân vật trong trò chơi Super Mario mới là hình ảnh được Nhật Bản chọn giới thiệu trong phần công bố nước đăng cai tổ chức Olympic 2020.

Đặc biệt hơn, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe là người đã hóa thân vào nhân vật game Mario nổi tiếng khắp thế giới 30 năm qua. Đoạn clip Tokyo 2020 xuất hiện trước khán giả ở Rio rạng sáng 22-8 với nhân vật Mario hào hứng chạy vòng quanh Tokyo, sau đó nhảy vào cái ống nước màu xanh nổi tiếng quen thuộc. Từ cái ống nước từ từ nhô lên ở giữa sân vận động tại Rio, một nhân vật ăn mặc giống Mario xuất hiện nhưng đó là Thủ tướng Shinzo Abe.


Hình ảnh trong buổi lễ giới thiệu của chủ nhà Olympic 2020

Hình ảnh trong buổi lễ giới thiệu của chủ nhà Olympic 2020

“Super Mario đã gây nên sự kinh ngạc” - Otavio Camargo, một tình nguyện viên có mặt trong buổi lễ cho biết. “Thủ tướng xuất hiện từ một ống nước rất tuyệt. Tôi nghĩ đây là phần hay nhất trong buổi lễ”.

“Mario là một phần trong tuổi thơ chúng ta. Nó rất phổ biến ở Brazil. Ai cũng thích nó. Buổi lễ rất tuyệt nhưng đây là phần độc nhất" - Camargo nói thêm.

Ch. Tuấn