Trang Instagram của Tottenham vừa đăng tải chùm ảnh nhà cầm quân người Bồ Đào Nha trong bộ quần áo thể thao, đeo khẩu trang và găng tay đúng cách, khệ nệ bưng từng khay rau củ xanh từ khu vườn của đội bóng ra xe và trực tiếp áp tải, giao đến tận Tottenham Stadium.

Thú vị hình ảnh người vận chuyển Mourinho giữa vườn rau - Ảnh 1.

Mourinho bưng rau củ sạch từ vườn rau của đội bóng

Sân bóng tỉ đô vừa khánh thành cách đây một năm, từ cuối tháng 3 vừa qua đã được bàn giao cho Dịch vụ y tế quốc gia (NHS) khu vực Bắc London để phục vụ chiến dịch phòng chống Covid-19, một phần trở thành trạm tiếp nhận và phân phối lương thực, thực phẩm khổng lồ do tổ chức London Food Alliance quản lý. Hàng ngày, có khoảng 2.800 tình nguyện viên tham gia chuyển các loại thực phẩm đã được chế biến tại "trạm" Tottenham Stadium đến 1.500 hộ gia đình nghèo trong vùng Haringey.

Thú vị hình ảnh người vận chuyển Mourinho giữa vườn rau - Ảnh 2.

Tự tay sắp các khay rau lên xe

Thú vị hình ảnh người vận chuyển Mourinho giữa vườn rau - Ảnh 3.

Chở đến sân Tottenham, nay là điểm tập trung thực phẩm của NHS

Tương tự các thành viên của đội bóng, Jose Mourinho đăng ký tham gia công việc này trong vòng 1 tuần lễ. Trong ngày đầu tiên làm việc thiện nguyện, ông tỏ ra rất hào hứng và tự hào được đóng góp một phần công sức khi sát cánh cùng các "chiến sĩ" trên tuyến đầu phòng chống Covid-19. Hồi tháng trước, Mourinho được khen ngợi vì đã tham gia chương trình Trợ giúp cung cấp thực phẩm thiết yếu cho người già do tổ chức "Age UK & Love Your Doorstep" khởi xướng.

Thú vị hình ảnh người vận chuyển Mourinho giữa vườn rau - Ảnh 4.

Bàn giao cho điểm tiếp nhận tại tầng hầm sân Tottenham

Tuy nhiên, cũng chỉ ít ngày sau, Mourinho suýt bị giới chức chính quyền khiển trách khi cho phép một số cầu thủ Tottenham tự tập luyện trong một công viên ở London, bất chấp các quy định giãn cách xã hội của chính phủ và hướng dẫn an toàn mùa Covid-19 của lãnh đạo CLB. Việc tham gia làm công tác thiện nguyện có vẻ như là cách để thầy trò Jose Mourinho "ghi điểm" trở lại trong mắt người hâm mộ.

Thú vị hình ảnh người vận chuyển Mourinho giữa vườn rau - Ảnh 5.

Các tình nguyện viên thích thú chụp ảnh với Jose Mourinho

Đông Linh (theo SportMail,Tottenhamspurs)