Thua sốc futsal Malaysia, Việt Nam dừng bước tại bán kết - Ảnh 1.

Khán giả đến cổ vũ chật kín các khán đài

Những phút đầu tiên trận đấu thế trận rất căng bằng, hai đội tranh bóng khá quyết liệt ở khu vực giữa sân, đẩy nhịp độ trận đấu lên cao. Liên tục các pha ăn miếng trả miếng được tạo ra về hai phía cầu môn.

Phút thứ 11 trận đấu, bước ngoặt xảy ra, sai lầm giữ bóng quá thời gian qui định của thủ thành Văn Huy khiến Việt Nam bị trọng tài thổi phạt ngay sát vòng 3 m và số 7 Khairul đã tận dụng tốt thời cơ ghi bàn mở tỉ số trận đấu.

Thua sốc futsal Malaysia, Việt Nam dừng bước tại bán kết - Ảnh 2.

Tuyển Việt Nam bế tắc trước hàng thủ Malaysia

Nhận bàn thua bất ngờ, các cầu thủ Việt Nam vẫn chưa hoàn hồn thì lại nhận thêm một đòn chí mạng cũng từ chính đội trưởng số 7 bên phía Malaysia, người nâng tỉ số 2-0 ở phút thứ 13 sau sai lầm phòng thủ của Việt Nam.

Nhận 2 bàn thua sớm, Việt Nam xuống tinh thần và liên tục bị thủng lưới trong vòng 2 phút. Số 5 Awalluddin ghi bàn nâng tỉ số 3-0 và ngay sau đó Akmarul tiếp tục nã đạn 4-0.

Thua sốc futsal Malaysia, Việt Nam dừng bước tại bán kết - Ảnh 3.

Thể lực tốt, phòng thủ giỏi, các cầu thủ Malaysia khiến Việt Nam phải đau đầu khi tìm đường vào khung thành. Mặc dù thi đấu với đội hình Power play trong hiệp 2 và có lợi thế hơn người khi Malaysia bị thẻ đỏ nhưng chủ nhà vẫn không thể xuyên thủng khung thành đối phương.

Trong những phút cuối trận đấu, 2 bàn thắng nữa được tạo ra chia đều cho hai đội và Ngô Ngọc Sơn là người ghi bàn danh dự cho Việt Nam.

Thua sốc futsal Malaysia, Việt Nam dừng bước tại bán kết - Ảnh 4.

Trả lời phỏng vấn sau trận đấu, HLV tuyển Việt Nam, Miguel Rodrigo co biết nguyên nhân thất bại chính là áp lực tâm lý các cầu thủ quá nặng nề khi tuyển Việt Nam đóng vai trò là đội chủ nhà của giải đấu và các cầu thủ không kịp hồi sức sau 4 trận vòng bảng ngày nào cũng thi đấu. Malaysia được nghỉ 3 ngày trước trận bán kết so với 1 ngày của chủ nhà.

Thua sốc futsal Malaysia, Việt Nam dừng bước tại bán kết - Ảnh 5.

Trọng Luân không thể ghi bàn ở trận này dù trước đó vòng bảng liên tục phá lưới đối thủ

Sau trận thua, chủ nhà sẽ tranh hạng 3 cùng Myanmar và Thái Lan vào chung kết gặp Malaysia. Hai trận đấu sẽ diễn ra lúc 16 giờ và 19 giờ ngày 3-11 tại Nhà Thi đấu Phú Thọ.

Tường Phước - Ảnh: Quang Liêm