Sau trận thua sốc Swansea hôm 16-8, HLV Van Gaal cho rằng chất lượng cầu thủ M.U hiện tại khó lòng đáp ứng mục tiêu giành ít nhất một danh hiệu màu này cũng như trở lại sân chơi Champions League trong mùa tới. Vì thế, M.U đang chuẩn bị 100 triệu bảng Anh theo yêu cầu của ông Van Gaal nhằm mang về sân Old Trafford tiền vệ Di Maria (Real Madrid) trong những ngày còn lại của kỳ chuyển nhượng mùa hè.

Ông Van Gaal cần bổ lực lượng gấp nếu không muốn trắng tay như Moyes
Ông Van Gaal cần bổ lực lượng gấp nếu không muốn trắng tay như Moyes

Theo thông tin độc quyền của Sportmail, HLV Van Gaal đã có buổi nói chuyện với Phó Chủ tịch CLB Ed Woodward về thương vụ Di Maria hôm 17-8. Theo đó, M.U sẽ phải chi đến 100 triệu bảng Anh mới có thể hoàn tất vụ này, trong đó bao gồm 50 triệu bảng phí chuyển nhượng và phần còn lại để trả lương. Bản hợp đồng sẽ có thời hạn 5 năm. Nếu về sân Old Trafford, Di Maria sẽ nhận mức lương ngang với Rooney và Van Persie, khoảng 200.000 bảng Anh/tuần.

Với số tiền khổng lồ, liệu M.U có chiêu mộ thành công Di Maria?
Với số tiền khổng lồ, liệu M.U có chiêu mộ thành công Di Maria?

Bản thân Di Maria cũng bất ngờ trước lời đề nghị của M.U và đã chia sẻ thông tin này với gia đình mình. Trước đó, PSG cũng bỏ ra số tiền lớn để lôi kéo anh về nước Pháp nhưng bất thành.

Tính tới thời điểm hiện tại, M.U mới chi khoảng 60 triệu bảng để mua sắm với 2 bảng hợp đồng của Luke Shaw và Ander Herrera. Ngoài Di Maria, M.U còn đang chú ý tới hai mục tiêu khác nhằm tăng cường hàng phòng ngự là Daley Blind (Ajax) và Marcos Rojo ( Sporting Lisbon).

C. Tuấn