Được đánh giá là ứng cử viên nặng ký cho danh hiệu vô địch tại sân chơi U21 quốc gia 2019 nhưng thầy trò HLV Phạm Minh Đức phải chịu thất bại cay đắng trước U21 Phố Hiến vì thiếu người trong phần lớn thời gian thi đấu chính thức. Tấm thẻ đỏ của đội trưởng kỳ cựu Nguyễn Văn Đạt trong những phút gần cuối hiệp 1 khiến Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vất vả trong việc tìm kiếm bàn thắng.

Thua U21 Phố Hiến, HLV Phạm Minh Đức chỉ trích học trò - Ảnh 1.

HLV Phạm Minh Đức

Tham dự Giải U21 quốc gia - Báo Thanh Niên 2019 với nòng cốt là những tuyển thủ vừa giúp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vô địch Giải Hạng Nhất quốc gia 2019 và giành suất lên chơi V-League ở mùa giải sau. Vì vậy, mục tiêu duy nhất ở sân chơi dành cho lứa trẻ U21 quốc gia kỳ này của thầy trò HLV Phạm Minh Đức chính là danh hiệu vô địch trong lần đầu tiên tham dự giải. Nhưng tất cả công sức của toàn thể đội bóng đều "đổ sông, đổ biển" bởi trận thua trước U21 Phố Hiến ở bán kết giải đấu.

"U21 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh có đẳng cấp nhỉnh hơn U21 Phố Hiến, các học trò của tôi rất quyết tâm giành chức vô địch và điều đó được thể hiện ngay từ đầu giải. Nhưng thật thất vọng về thái độ thi đấu của đội trưởng Nguyễn Văn Đạt. Cậu ấy là một cầu thủ lớn tuổi và nhiều kinh nghiệm nhất giải đấu nhưng lại sử dụng tiểu xảo, thi đấu thiếu fair-play với các đàn em nhỏ hơn đến 4 tuổi thì quá thiếu chuyên nghiệp. Chiếc thẻ đỏ của Đạt ảnh hưởng rất nhiều đến chiến thuật thi đấu đa dạng của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và điều đó khiến đội bóng không thể tìm được bàn gỡ", HLV Phạm Minh Đức bày tỏ sau trận đấu. Cựu tuyển thủ quốc gia cũng đánh giá rất cao năng lực của U21 Phố Hiến và cho rằng họ giành tấm vé vào chơi chung kết hoàn toàn xứng đáng.

Dừng chân ở bán kết Giải U21 quốc gia 2019 với chỉ một thất bại duy nhất, U21 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh giành vị trí đồng hạng 3 chung cuộc và nhận số tiền thưởng 60 triệu đồng. U21 Phố Hiến xuất sắc với thành tích vào đến chung kết giải đấu trong lần đầu tiên tham dự.

Tường Phước