Tiến Minh giành HCĐ châu Á sau khi bị cắt hết chế độ ở đội tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Tiến Minh cho thấy gừng càng già càng cay khi lần đầu tiên giành HCĐ châu Á

Nguyễn Tiến Minh đã không thể tạo nên bất ngờ khi để thua tay vợt số một thế giới Kento Momota (Nhật Bản) với tỉ số 18-21, 8-21 ở bán kết chiều 27-4 tại Vũ Hán (Trung Quốc). Tuy nhiên, với tấm HCĐ giải cầu lông vô địch châu Á, Tiến Minh tiếp tục chứng tỏ anh là số 1 của cầu lông Việt Nam, kể cả khi đã lớn tuổi và bị Tổng cục TDTT cắt hết chế độ ở đội tuyển cầu lông Việt Nam.

Tiến Minh chia sẻ từ tháng 2, anh đã không còn nằm trong danh sách được hưởng các chế độ mà một thành viên đội tuyển Cầu lông Việt Nam được nhận. "Ban đầu khi biết tên tôi không có trong danh sách, mọi người nói rằng có lẽ vì tôi đã già nên lãnh đạo ngành không muốn đầu tư nữa mà để dành cho các VĐV trẻ. Tôi chấp nhận. Tuy nhiên, đến bản danh sách bổ sung lần 2, tôi thắc mắc vì thấy vợ tôi là Vũ Thị Trang cũng không được hưởng chế độ nào cả cho dù cô ấy cũng là số 2 cầu lông nữ Việt Nam hiện nay. Điều đó thật khó hiểu" - Tiến Minh bày tỏ.

Kể từ ngày có quyết định không được hưởng bất kì chế độ lương thưởng nào ở đội tuyển Việt Nam, Tiến Minh vẫn cân nhắc tham gia một số giải đấu. "Giải nào BTC họ đài thọ chi phí, hoặc giải thưởng thắng trận cao, mình lại chỉ tốn tiền vé máy bay thì vợ chồng tôi vẫn cân nhắc tham dự" - Tiến Minh cho biết.

Tiến Minh giành HCĐ châu Á sau khi bị cắt hết chế độ ở đội tuyển Việt Nam - Ảnh 2.

Điều đáng nói là khi dự giải tại Trung Quốc, vợ chồng Tiến Minh phải bỏ tiền túi do trước đó đã bị cắt hết chế độ ở đội tuyển

Đến với giải vô địch châu Á 2019 tổ chức ở Trung Quốc, Nguyễn Tiến Minh quyết định tự bỏ tiền túi tham dự. Cùng đi với vợ chồng Tiến Minh còn có ba tay vợt của đội tuyển Việt Nam nhưng tất cả đều có chế độ đầy đủ. 

"Đây là giải đấu mà vợ chồng tôi không nhận được bất kì hỗ trợ kinh phí nào từ lãnh đạo ngành. Cũng may mà vào đến bán kết và giành được HCĐ nên nhận được 5.800 USD tiền thưởng. Coi như an ủi cho đam mê của mình" - Tiến Minh chia sẻ.

Do giải không có trận tranh HCĐ, Tiến Minh đồng hạng ba. Đây là thành tích tốt nhất của tay vợt người TP HCM tại giải. Trước đó, anh từng vào tứ kết năm 2011. Nhưng, đây chưa phải thành tích tốt nhất sự nghiệp của Tiến Minh, khi anh đã đoạt HCĐ thế giới năm 2013 tại Quảng Châu (Trung Quốc).

Anh Dũng - Ảnh: Quang Liêm