Cựu số 1 Trung Quốc bỏ cuộc, Tiến Minh vào bán kết giải châu Á - Ảnh 1.

Tiến Minh lần đầu tiên vào bán kết giải cầu lông vô địch châu Á 2019

Trước khi tham dự giải cầu lông vô địch châu Á 2019 đang diễn ra ở Trung Quốc, Tiến Minh rơi vào nhánh đấu khá khó khi có khả năng phải đụng độ sớm với những tay vợt cựu số 1 thế giới. Tuy nhiên tay vợt Việt đã né được Kidambi Srikanth (Ấn Độ) ở vòng 2 và mới đây anh tiếp tục giành vé vào bán kết nhờ tay vợt từng vô địch Olympic 2016 Chen Long của Trung Quốc xin rút lui.

Như vậy ở tuổi 36, tay vợt số 1 Việt Nam đã có vinh dự lần đầu tiên được chơi tại bán kết giải vô địch châu Á. Lọt vào vòng đấu dành cho 4 tay vợt mạnh nhất châu lục, Tiến Minh sẽ chắc chắn giành được thêm 6.420 điểm và có 5.800 USD tiền thưởng. Dù đã chắc chắn có tấm HCĐ châu Á nhưng tay vợt số 1 Việt Nam vẫn khao khát làm nên điều kì diệu hơn thế ở bán kết.

Đối thủ tiếp theo của Tiến Minh trong trận bán kết là tay vợt số 1 thế giới hiện nay Kento Momota (Nhật Bản). Trong quá khứ, Tiến Minh từng 5 lần đụng độ với Kento Momota, thật ngạc nhiên tay vợt Việt Nam thắng tới 3 trận và chỉ để thua 2. Trận đấu này sẽ diễn ra vào chiều 27-4.

Anh Dũng