Tiến Minh nỗ lực trở lại tốp 10

Tin mới

10/11/2012 23:16

Sau khi vắng mặt ở 2 giải đấu tại châu Âu vì thiếu kinh phí, tay vợt số 1 Việt Nam sẽ tranh tài ở 2 giải đấu Super Series liên tiếp tại Thượng Hải và Hồng Kông - Trung Quốc với hy vọng đủ điểm trở lại tốp 10 thế giới

Chỉ trở lại tốp 10 tay vợt hay nhất thế giới được đúng 7 ngày, Nguyễn Tiến Minh đã phải nhường lại vị trí thứ 10 thế giới suốt 2 tuần liên tiếp cho các đối thủ khác do không đủ kinh phí để dự tranh một số giải đấu nhằm tích lũy điểm trụ hạng. Dù vậy, sau khi đăng quang ngôi vô địch Giải Các tay vợt xuất sắc toàn quốc 2012 kết thúc đêm 9-11 tại Hải Dương, Tiến Minh rất tự tin sẽ sớm trở lại tốp 10 thế giới khi dự tranh liên tiếp 2 giải đấu thuộc hệ thống Super Series ở Thượng Hải  và Hồng Kông (Trung Quốc).
 
Tiến Minh nhiều cơ hội tiến xa tại tại Thượng Hải Super Series
Ảnh: REUTERS

Ở giải đấu khởi tranh vào ngày 13-11 tại Thượng Hải, Tiến Minh được xếp làm hạt giống số 7. Dù hai tay vợt số 1 và số 2 thế giới là Lee Chong Wei và Lin Dan rút lui nhưng với tổng số tiền thưởng rất cao (400.000 USD) nên giải vẫn quy tụ được nhiều tay vợt xuất sắc trong tốp 10 thế giới như Chen Long (hạng 3), Simon Santoso (hạng 5), Kenichi Tago (hạng 9) hay Jan Jorgensen, tay vợt người Đan Mạch vừa chiếm hạng 10 thế giới từ tay Tiến Minh. Đây sẽ là cơ hội rất tốt cho tay vợt số 1 Việt Nam tích lũy điểm để sớm trở lại tốp 10, nhất là khi cơ hội tiến xa của Tiến Minh khá rộng mở. Anh chỉ gặp đối thủ người Anh ở vòng 1/32 là Rajiv Ouseph, người đang xếp hạng 28 thế giới.

Sau khi dễ dàng đánh bại đàn em Nguyễn Hoàng Nam với tỉ số 2-0 ở trận chung kết đơn nam Giải Các tay vợt xuất sắc toàn quốc tại Hải Dương, Tiến Minh đã có một ngày nghỉ ngơi trước lúc lên đường sang Thượng Hải để chuẩn bị cho giải đấu có điểm thưởng rất cao thuộc hệ thống Super Series.
 
Tiến Minh cho biết sau khi đăng quang tại giải Grand Prix Gold Đài Loan - Trung Quốc mở rộng, anh không đủ kinh phí để dự các giải đấu tại châu Âu như Đan Mạch và Pháp mở rộng nên không tích lũy đủ điểm để trụ lại tốp 10 thế giới. Dù vậy, anh vẫn cố gắng tự rèn luyện ở quê nhà với hy vọng giữ vững phong độ để đạt được thành tích cao khi dự tranh 2 giải đấu cấp độ Super Series tại Thượng Hải và Hồng Kông.

Sau khi kết thúc giải đấu tại Thượng Hải, Tiến Minh sẽ di chuyển đến Hồng Kông. Đây là giải đấu thuộc hệ thống Super Series mà tay vợt Việt Nam được xếp làm hạt giống số 8 nhưng cơ hội tiến xa sẽ rất khó khăn khi nhiều khả năng anh phải gặp tay vợt số 1 thế giới Lee Chong Wei ở tứ kết. Dù vậy, Tiến Minh tự tin sẽ thi đấu tốt để sớm trở lại tốp 10 thế giới sau khi kết thúc năm 2012.


 
ANH DŨNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI