Tờ Daily Mail vừa cho đăng toàn bộ bảng danh sách tiền lương cầu thủ ở MLS năm 2015. Theo đó, Kaka của CLB Orlando City là cầu thủ nhận lương cao nhất với 6,6 triệu USD/năm, kế đến là cựu đội trưởng Liverpool Steven Gerrard đang khoác áo LA Galaxy 6,2 triệu USD/năm. Cùng khoác áo CLB New York City nhưng Lampard nhận 6 triệu USD/năm và David Villa 5,6 triệu USD/năm trong khi cựu tiền vệ Juventus Pirlo chỉ có 2 triệu USD/năm.

Cựu tiền đạo AC Milan Kaka có phong độ không tương xứng với mức lương

Gerrard và Lampard (ảnh dưới) nhận lương cao vì tên tuổi hơn là phong độ hiện tại

Có một sự chênh lệch rất lớn về tiền lương của nhóm ngôi sao trên với những cầu thủ còn lại ở MLS. Mức lương thấp nhất ở giải đấu này chỉ có 50.000 USD/năm!

Cựu cầu thủ Man City Shaun-Wright Phillips nhận 116.000 USD/năm trong khi người em ít tên tuổi Bradley hưởng lương 600.000 USD/năm dù cùng khoác áo CLB New York Red Bulls.

Shaun-Wright Phillips (trái) nhận lương thua người em của mình ở New York Red Bulls

Cựu tiền đạo Chelsea Drogba nhận lương 1,6 triệu bảng Anh/năm ở Montreal Impact

Điều nghịch lý là những ngôi sao đã qua thời kỳ phong độ đỉnh cao như Pirlo, Lampard hay Gerrard đôi khi lại không cống hiến nhiều cho đội bóng như các cầu thủ bình thường khác nhưng lại được hưởng lương cao ngất. Đơn cử như trường hợp của cầu thủ Việt kiều Lee Nguyễn. Tiền đạo này chỉ nhận 175.000 USD/năm ở New England Revolution nhưng có thành tích vô cùng ấn tượng. Cựu tiền đạo HAGL được bầu là 1 trong 3 cầu thủ xuất sắc nhất MLS mùa qua. Mùa này, Lee Nguyễn cũng góp công lớn giúp New England đứng thứ 3 bảng miền Đông, bỏ xa New York City của Pirlo, Lampard đến 15 điểm.

Điều đó cho thấy những đội bóng đá nhà giàu ở Mỹ ưu tiên quảng bá tên tuổi hơn là thành tích.

Lee Nguyễn là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất MLS nhưng mức lương lại thấp

C. Tuấn