icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tìm trợ lý giỏi cho tân HLV U22 Việt Nam: Đầu tiên là người phiên dịch

Anh Dũng - Ảnh: Đức Anh

(NLĐO) - Sau khi thường trực VFF thống nhất giao đội tuyển U22 Việt Nam cho ông Lee Young-jin, cánh tay mặt của HLV Park Hang-seo, việc tìm trợ lý giỏi hỗ trợ ông là điều rất quan trọng

Tìm trợ lí giỏi cho tân HLV U22 Việt Nam: Đầu tiên là người phiên dịch - Ảnh 1.

VFF đã đồng ý với đề nghị của HLV Park Hang-seo để ông Lee Young-jin dẫn dắt U22 Việt Nam dự SEA Games 2019

Ông Lee Young-jin, trợ lý số 1 của HLV Park Hang-seo, sẽ được VFF giao nhiệm vụ dẫn dắt đội tuyển U22 Việt Nam tham dự SEA Games 30 diễn ra tại Philippines vào tháng 11 tới.

Đây là quyết định đã được thường trực ban chấp hành VFF cân nhắc, xem xét căn cứ kế hoạch hoạt động trong năm 2019 của đội tuyển Quốc gia và U23 Việt Nam cũng như trên cơ sở đề xuất của HLV trưởng Park Hang-seo. Cụ thể, trong năm 2019, bóng đá Việt Nam sẽ có 3 mục tiêu chính cần thực hiện gồm: Vòng loại U23 châu Á 2020, vòng loại World Cup 2022 và SEA Games 30. Về nguyên tắc, HLV Park Hang-seo sẽ là người trực tiếp dẫn dắt các đội tuyển quốc gia tham dự 3 đấu trường nói trên.

Tuy nhiên, do lịch thi đấu lượt trận cuối trong năm 2019 của vòng loại World Cup 2022 (dành cho đội tuyển Quốc gia) và SEA Games 30 (dành cho đội tuyển U22 Việt Nam) đều rơi vào thời điểm tháng 11, nên công tác chuyên môn sẽ không được đảm bảo một cách tốt nhất nếu như HLV Park Hang-seo đồng thời phụ trách đội tuyển Quốc gia và U22 Việt Nam.

Chính vì thế, HLV Lee Young-jin sẽ được VFF giao nhiệm vụ dẫn dắt U22 Việt Nam dự SEA Games 2019. Điều khá thú vị là ông Lee được báo chí Hàn Quốc đánh giá là một triệu phú USD ở Hàn Quốc. Chính vì vậy mà việc sang Việt Nam làm việc suốt thời gian qua chủ yếu xuất phát từ niềm đam mê, chứ không phải vì lợi ích kinh tế nhận được từ thành công của các đội tuyển do người đồng hương Park Hang-seo mang lại.

Vốn là người am hiểu nhất triết lý bóng đá và phương pháp huấn luyện của HLV Park Hang-seo, ông Lee Young-jin chắc chắc sẽ tiếp cận rất nhanh với nhiệm vụ mới tại U22 Việt Nam, đồng thời cũng giúp duy trì sự kết nối về lực lượng, lối chơi giữa 2 đội tuyển. Vấn đề cấp thiết nhất lúc này có lẽ là tìm một đội ngũ trợ lý giỏi và cả người phiên dịch cho ông Lee.

Tìm trợ lí giỏi cho tân HLV U22 Việt Nam: Đầu tiên là người phiên dịch - Ảnh 2.

VFF sẽ cần tìm những trợ lý giỏi, bắt đầu từ vị trí trợ lý ngôn ngữ để hỗ trợ cho ông Lee Young-jin khi dự SEA Games 2019

Theo ông Lê Huy Khoa, nguyên trợ lý ngôn ngữ của HLV Park Hang-seo: "Người Hàn Quốc làm gì họ cũng hết lòng hết sức, tận tụy. Vì vậy họ luôn được các " thân chủ" yêu quí, chỉ với sự cần cù, họ cạnh tranh với công dân toàn cầu, không chỉ chức Tổng thư ký Liên hợp quốc, chủ tịch ngân hàng thế giới, mà dù là đá bóng, làm thợ mỏ hay làm thủy thủ viễn dương, họ không bao giờ thất nghiệp, sự nghiệp thăng tiến hơn, thu nhập cũng nhiều hơn. Ở đội tuyển Việt Nam, có lẽ tôi nói chuyện với ông Lee nhiều nhất, ông ấy còn còn nhiều chiêu độc mà chưa tung thôi. Đội tuyển U22 Việt Nam sắp tới sẽ rất đáng xem".

"Giao U22 Việt Nam cho ông Lee là tuyệt vời, nhưng hãy để một vài cộng sự người Việt gánh vác cùng anh ấy nữa thì sẽ là hoàn hảo. Đặc biệt, VFF cần tìm gấp một trợ lý ngôn ngữ giỏi để phụ việc cho những nhà cầm quân người Hàn Quốc, vì sắp tới, một loạt giải đấu quan trọng nên họ rất cần những phụ tá giỏi nhất để cùng làm việc", ông Lê Huy Khoa phân tích.

Sắp tới hai thầy Hàn dẫn dắt 2 đội thì tìm trợ lý ngôn ngữ sẽ càng khó, đòi hỏi VFF cần phải tuyển và chọn người thật sớm.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo