"Quy định của FIFA là án phạt sẽ không được công bố nhưng chắc chắn tổ trọng tài sẽ bị phạt nặng vì những sai sót rất rõ ràng và có mức độ nghiêm trọng" - một thành viên Ban Trọng tài chia sẻ.

Ông Lập bị nhận định đã cho mỗi đội được hưởng quả phạt đền "tưởng tượng" và bỏ sót thẻ phạt của Tấn Tài, người sau đó tham gia vào pha bóng nâng tỉ số 2-1 của B.Bình Dương. Khi đội khách chuẩn bị giao bóng, giám sát Phạm Chu Thiện từ trên khán đài chạy xuống báo với tổ trọng tài về tình huống Tấn Tài bị 2 thẻ vàng vẫn có mặt trên sân khiến bàn thắng không hợp lệ. Lập tức trọng tài Lập rút thẻ đỏ cho Tấn Tài và hủy bỏ bàn thắng, thổi hết giờ. Cho dù "vua áo đen" người Đà Nẵng kịp thời "bẻ còi" không công nhận bàn thắng nhưng việc quên rút thẻ đỏ với cầu thủ đã nhận đủ 2 thẻ vàng rồi dẫn đến bàn thắng đã gây bức xúc và phản ứng dữ dội của đội bóng chủ nhà cũng như khán giả có mặt trên sân.

Tổ trọng tài Trần Văn Lập sẽ bị kỷ luật nặng - Ảnh 1.

Trọng tài Trần Văn Lập bị cho là phạm sai lầm nghiêm trọng ở tình huống quên phạt thẻ đỏ cầu thủ B.Bình Dương Ảnh: NGỌC LINH

Trọng tài chính Trần Văn Lập sai nhưng 2 trợ lý Nguyễn Lâm Minh Đăng, Cao Thanh Tú và trọng tài thứ 4 Nguyễn Trọng Thư cũng không làm tốt nhiệm vụ, chứng tỏ đã thiếu trách nhiệm trong việc hỗ trợ trọng tài chính khắc phục nhanh cái sai. Ông Lập cũng từng mắc lỗi trong 2 trận tại V-League 2017 dẫn đến án kỷ luật nội bộ nhưng không hiểu vì sao vẫn tiếp tục được trọng dụng ở mùa bóng này.

Ở hai trận đấu diễn ra chiều 15-9, XSKT Cần Thơ thua Quảng Nam 1-2 trong khi Hải Phòng thắng Sài Gòn FC 1-0. Hôm nay (16-9), 2 trận đấu cuối vòng 22 sẽ diễn ra giữa CLB TP HCM gặp HAGL (VTV6, 18 giờ) và FLC Thanh Hóa gặp Nam Định (BĐTV, 17 giờ).

Minh Ngọc