Tối hậu thư cho Moyes: Thắng Bournemouth hoặc ra đi

Sunderland đang đối mặt với giai đoạn đen tối nhất trong lịch sử CLB ở Giải Ngoại hạng Anh. Sau 10 vòng đấu, “Mèo đen” toàn hòa và thua, chỉ có được 2 điểm và dĩ nhiên là “đội sổ” bảng xếp hạng.

Thành tích khởi đầu của Sunderland tương tự Man City 1995-1996, thời điểm họ bị xuống hạng. Nếu không có sự điều chỉnh kịp thời, chắc chắn Sunderland cũng sẽ nhận kết cục buồn vào cuối mùa.

Thất bại của Sunderland do nhiều yếu tố hợp lại nhưng dễ thấy nhất là HLV David Moyes không thể xoay chuyển tình thế. Cựu HLV M.U chỉ giành được 2 chiến thắng cùng Sunderland kể tử khi nhậm chức nhưng đó là ở League Cup, một giải đấu không quá quan trọng.

Thay thế HLV Allardyce vào mùa hè qua, chiến lược gia người Scotland đã được ông chủ Ellis Short chi đậm mua sắm nhưng Moyes lại mang về những cầu thủ bị đánh giá là “hàng thải”, trong đó có đôi hậu vệ Paddy McNair - Donald Love và mượn Januzaj từ M.U.

Tối hậu thư cho Moyes: Thắng Bournemouth hoặc ra đi

Sau trận thua đậm Arsenal 1-4 (trận thua thứ 4 liên tiếp và thứ 8 mùa này) ngay trên sân Ánh sáng cuối tuần qua, HLV Moyes đã có cuộc họp bất thường với giám đốc điều hành Martin Bain và ông Ellis Short. Nội dung được Mirro tiết lộ là ra “tối hậu thư” cho HLV người Scotland hoặc phải thắng Bournemouth (vòng 11 vào cuối tuần) hoặc sẽ ra đi.

Ngoài ra, cũng có tin ông chủ Short dự định bán CLB Sunderland nên sẽ có sự xáo trộn lớn về nhân sự trong thời gian tới.

Khó khăn Sunderland là HLV Moyes sẽ chỉ đạo các học trò từ xa vì bị FA cấm chỉ đạo 1 trận sau khi chửi trọng tài trong trận thua Southampton ở League Cup giữa tuần qua.

Châu Tuấn