Tổng thư kí VFF nói không đổi lịch V-League, VPF vẫn dời lịch giúp tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo và trợ lí Lee Young-jin sẽ có thêm thời gian chuẩn bị cho tuyển Việt Nam trước trận đấu với Thái Lan

Theo lịch ban đầu, vòng 23 V-League sẽ có 2 trận diễn ra vào ngày 1-9 là cặp đấu giữa B.Bình Dương gặp SLNA và Hà Nội FC gặp Viettel. Do 4 đội bóng này chiếm quá nửa thành phần tuyển Quốc gia nên nhiều người mong muốn VFF và VPF sẽ thống nhất đổi lịch đấu để HLV Park Hang-seo có thêm thời gian chuẩn bị nhân sự, chiến thuật trước chuyến làm khách ở Thái Lan vào ngày 5-9.

Tuy nhiên mới đây, tổng thư kí VFF Lê Hoài Anh đã chia sẻ với báo chí về việc sẽ không thay đổi lịch thi đấu vòng 23 V-League. Ông cho biết: "Lịch thi đấu V-League xét trên tổng thế 1 năm, trong đó có cả phục vụ đội U22 Việt Nam tham dự SEA Games. Chính vì vậy, hầu như tất cả các nước đều chỉ có từng ấy thời gian chuẩn bị khi mà những trận đấu ở vòng loại World Cup diễn ra trong thời gian tổ chức giải. Lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 chúng tôi đã biết từ lâu và cũng có sự tính toán nên không có chuyện thay đổi lịch. Nhìn chung, các đội tuyển quốc tế cũng vậy thôi. Khi các giải đang diễn ra, các đội tuyển chỉ có vài ngày hội quân".

Tổng thư kí VFF nói không đổi lịch V-League, VPF vẫn dời lịch giúp tuyển Việt Nam - Ảnh 2.

Vòng 23 V-League sẽ được dời lại để tuyển Việt Nam có thêm 1 tuần chuẩn bị cho trận đấu với người Thái

Tuy nhiên, trái với tuyên bố của ông Lê Hoài Anh, chiều 24-7, trong cuộc họp giữa ba bên gồm đại diện VFF, VPF và HLV trưởng Park Hang-seo, tất cả cùng thống nhất vòng 23 V-League sẽ được dời lại vào thời điểm thích hợp để đội tuyển Việt Nam có thêm một tuần chuẩn bị cho trận gặp Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Theo đại diện VFF, chủ trương là V-League phải dời lại để lấy thời gian cho đội tuyển tập trung. "Phát sinh ở đây là ở 2 đội Bình Dương và Hà Nội, nên khả năng V-League sẽ kết thúc vào cuối tháng 10. Một trong 2 đội vào chung kết khu vực tại AFC Cup 2019, thì phải thu xếp lịch thi đấu phù hợp cho họ chuẩn bị. Ngược lại, V-League sẽ kết thúc sớm hơn sau khi thu xếp lịch đá bù cho vòng 23", ông Trần Anh Tú - chủ tịch VPF cho biết.

HLV Park Hang-seo sau khi xem xét việc dời lịch đã đồng ý với kế hoạch này. Thay vì chỉ có 3 ngày, ông thầy người Hàn Quốc có thêm 7 ngày nữa để chuẩn bị cho trận chiến với người Thái.

Anh Dũng - Ảnh: Hải Anh - Anh Khoa