Tốp 5 cầu thủ có thể tỏa sáng trong các môn khác

Tin mới

04/06/2013 10:26

(NLĐ) - Trong giới bóng đá, không ít cầu thủ nổi tiếng sở hữu những tố chất của các môn thể thao khác. Nếu giải nghệ bóng đá họ cũng không sợ bị thất nghiệp, như "siêu quậy" Barton hợp với môn bóng bầu dục, Walcott là chuyên gia nước rút...

1. Joey Barton (Marseille): Bóng bầu dục

Nhìn thì có vẻ mảnh mai, không giống  một cầu thủ bóng bầu dục chuyên nghiệp nhưng Joey Barton - nổi tiếng lắm chiêu trò - lại có nhiều tố chất mà có lẽ nếu cứ chơi bóng đá, anh sẽ không thể nào áp dụng hết. Đó là tính chiến đấu luôn trên 100%, sự bền bỉ, khả năng quậy phá và lúc nào cũng thích gây sự. 
 
2. Theo Walcott (Arsenal): Chạy 100 m
 
Theo Walcott (trái)
 
Nếu chạy đường dài, không ai nói Theo Walcott đủ khả năng tham gia môn điền kinh. Nhưng về khoản chạy nước rút, xem ra anh xứng đáng. Tốc độ của ông vua đường chạy 100 m, Usain Bolt, là 38,7 km/giờ thì của Walcott cũng lên đến 37 km/giờ, không chênh lệch là bao.
 
3. Rory Delap (Stoke City): Ném lao
 

 
Xuất phát điểm là một VĐV ném lao, chả trách những cú ném biên của Rory Delap luôn lao vun vút tới khung thành và là mối đe dọa thường trực với tất cả hàng thủ và đã rất nhiều lần được cụ thể hóa bằng những bàn thắng. Tiền vệ 36 tuổi này cũng được xem là cầu thủ ném biên tốt nhất thế giới. Tuy nhiên, về mặt chuyên môn thì anh không xuất sắc là bao. Nửa cuối mùa 2012 - 2013, Delap đã bị Stoke đẩy sang Barnsley ở Giải Hạng nhất Anh.
 
4. Curtis Woodhouse (Sheffield FC): Quyền Anh
 
Curtis Woodhouse (trái)
 
Từng được gọi vào U21 Anh, thực sự Curtis Woodhouse cũng có một sự nghiệp không quá ảm đạm. Tuy nhiên, cựu tiền vệ này lại mê quyền Anh hơn. Vì thế mà anh đã giải nghệ vào năm 2006 để theo con đường quyền Anh. 
Curtis Woodhouse sau đó lại quay trở lại bóng đá . Hiện cựu tiền vệ 33 tuổi này đang dẫn dắt Sheffield FC.
 
5. Antonio Valencia (M.U): Chạy bền
 
Antonio Valencia (trái)
 
Nếu Theo Walcott chạy nước rút cực tốt thì tiền vệ cánh của M.U lại rất giỏi ở khả năng chạy bền. Tốc độ chạy bền của anh được đo vào khoảng 35 km/giờ. Tốc độ trung bình của một VĐV trên đường chạy 400 m cũng chỉ vào khoảng 35,5 km/giờ.
Châu Tuấn (theo Goal)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI