Chặng 2 Cuộc đua xe đạp NKKN 2017

TP HCM tiếp tục chiếm Áo vàng

Tin mới

18/11/2017 17:50

(NLĐO) - Cuộc đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa lần thứ 20 năm 2017 tranh Cúp phát thanh VOH đã khép lại chặng 2 trong ngày 18-11 từ Đồng Xoài – Bình Phước đi Gia Nghĩa – Đắk Nông dài 120 km, với chiến thắng thuộc về Trần Thanh Điền của đội Anh văn Hội Việt Mỹ TP HCM.

Chiến thắng này của Trần Thanh Điền đã giúp ê kíp TP HCM đã bảo vệ thành công danh hiệu Áo xanh cho tay đua Lê Nguyệt Minh, đồng thời cải thiện được thứ hạng trên trong bảng tổng sắp đồng đội.

TP HCM tiếp tục đánh chiếm áo vàng - Ảnh 1.

Với lộ trình dài 120 km với nhiều dốc lên xuống liên tục nên đây là chặng tương đối khó, ảnh hưởng đến tốc độ thi đấu của các tay đua. Sau khi đi được gần 20 km từ vị trí xuất phát, đoàn đua đã tách thành 2 tôp với nhóm đầu gồm có 8 vận động viên trong đó có Áo vàng Lê Nguyệt Minh, Áo xanh Trần Nguyễn Duy Nhân và Áo trắng Ngô Văn Phương để tạo nên sự thú vị và hấp dẫn của chặng 2 khi bắt đầu khởi tranh. Ngay tại giải thưởng dọc đường (Sprint) khi đi được 37 km, tay đua Mai Nguyễn Hưng của đội Anh Văn Hội Việt Mỹ (VUS) TP HCM đã rút thắng trước Phan Hoàng Thái của Dược Domesco Đồng Tháp và Ngô Văn Phương của đội Gạo Hạt ngọc trời An Giang để giành 5 điểm Áo xanh.

TP HCM tiếp tục đánh chiếm áo vàng - Ảnh 2.

Tay đua Lê Nguyệt Minh của đội TP HCM đã thể hiện rõ quyết tâm chinh phục chiếc Áo xanh sau chặng đua đầu tiên, và ngay tại điểm thưởng dọc đường thứ 2 khi cách vị trí xuất phát 70 km khi rút thắng trước Phan Hoàng Thái (Dược Domesco Đồng Tháp) và Trần Nguyễn Duy Nhân của đội QK7- Đồng Tâm để giành 5 điểm thưởng. Tại Sprint 3, tay đua Mai Nguyễn Hưng của đội VUS TP HCM đã rút thắng trước tiên để giành 5 điểm thưởng.

TP HCM tiếp tục đánh chiếm áo vàng - Ảnh 3.

Trần Thanh Điền giành ngôi vị nhất chặng và xé luôn áo vàng

Nỗ lực của ê kíp TP HCM khi thay phiên nhau kéo tốp 2 để nhằm đưa tay đua Trần Thanh Điền về đích để đánh chiếm chiếc Áo vàng sau 2 chặng đã thành công, khi Trần Thanh Điền của đội VUS TP HCM đã bức tốp cùng với 2 tay đua khác là Trần Lê Minh Tuấn của đội QK7 – Đồng Tâm và Nguyễn Nhật Nam của đội Dược Domesco Đồng Tháp khi còn cách đích đến 15 km. Với nước rút dũng mãnh, Thanh Điền đã rút thắng để giành chiến thắng chặng, qua đó đánh chiếm chiếc Áo vàng của đồng đội Lê Nguyệt Minh sau 3h15’13" với tốc độ trung bình 36,88 km/h.

Về đích hạng 4, tay đua Lê Nguyệt Minh (TP HCM) có 41 điểm mặc Áo xanh sau chặng đua này. Tay đua Trần Thanh Điền đội VUS TP HCM mặc Áo vàng sau 2 chặng với tổng thời gian 5h 50’37". Có cùng thời gian 17h 40’44" nhưng đội Dược Domesco ĐT đã vươn lên dẫn đầu, hơn đội VUS TP HCM, xếp hạng ba là đội QK7 – Đồng Tâm.

Sáng 19-11, các tay đua thi đấu chặng 3 từ Gia Nghĩa đi TP Buôn Ma Thuột – tỉnh Đắk Lắk dài 124 km.

Quang Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI