Đối thủ của Trần Văn Thảo - thông tin được nhiều người chờ đợi nhất cuối cùng đã được tiết lộ, đó là Lucas Emanuel Fernandez Leone. Dù mang quốc tịch Argentina, võ sĩ 27 tuổi lại sinh sống và luyện tập tại Mỹ - "thánh đường của boxing thế giới". 

Tay đấm này đã có 15 trận chuyên nghiệp với 12 chiến thắng. Trong đó có có đến 9 trận giành chiến thắng bằng knock-out. Thậm chí trong 2 trận thua hiếm hoi của mình, võ sĩ người Argentina chỉ chịu thua tính điểm sau 12 hiệp đấu căng thẳng. Tuy vậy, tự tin trước trận đấu, võ sĩ Trần Văn Thảo cho biết: "Tôi nghĩ sẽ có 99,9% chiến thắng trước đối thủ của mình!". 

Để chuẩn bị cho trận đấu này, Thảo đã "bế quan luyện công" với những trận đấu tập có đến 15 hiệp, thay vì 12 hiệp cho 1 trận đấu thông thường, để nâng cao thể lực và chiến thuật.

Trần Văn Thảo tự tin trước trận tranh đai vô địch thế giới WBF - Ảnh 1.

Trần Văn Thảo (trái) đang tích cực tập luyện tại TP HCM

Lucas đang là nhà vô địch boxing Nam Mỹ. Trong khi đó, Văn Thảo đang giữ đai vô địch WBC châu Á. Chính vì vậy, trận tranh đai thế giới này là cuộc chiến đầy hấp dẫn giữ 2 nhà vô địch thực thụ.

Võ sĩ Trần Văn Thảo

Xét về thực lực, võ sĩ người Argentina được đánh giá cao hơn võ sĩ của Việt Nam. Lucas đang giữ thứ hạng 58 thế giới, trong khi Thảo xếp hạng 153 TG. Nhà vô địch Nam Mỹ được chấm 2,5 sao đẳng cấp, Trần Văn Thảo là 1,5 sao.

Quang Liêm