Trong những buổi tập gần đây, HLV Chu Đình Nghiêm thường xếp thủ môn Bùi Tiến Dũng vào danh sách đội chính khi thi đấu đối kháng. Sau hơn 3 tháng kể từ khi có được thủ thành tiềm năng này, "thuyền trưởng" của Hà Nội FC mới sẵn sàng cho anh rời khỏi băng ghế dự bị. Giai đoạn đầu mùa, HLV Chu Đình Nghiêm từng cho rằng để ổn định hàng thủ, Văn Công là sự lựa chọn hợp lý, trong khi Tiến Dũng cần làm quen với lối chơi của toàn đội.

Một thời gian sau, HLV trưởng của Hà Nội FC cho biết Tiến Dũng dính chấn thương cổ tay, nếu không chữa trị dứt điểm sẽ tạo ra hệ lụy không tốt về lâu dài cho sự nghiệp. Chính vì vậy, ông để thủ thành người Thanh Hóa ngồi dự bị 15 trận đấu liên tục ở loạt trận V-League cũng như AFC Champions League, AFC Cup 2019. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thấy thủ môn trẻ ra sân tập luyện bình thường. Thậm chí ở vòng loại Giải U23 châu Á 2020, HLV Park Hang-seo cũng giao nhiệm vụ trấn giữ khung thành cho Tiến Dũng, với sự đồng ý từ bác sĩ Choi Ju-yong.

Trao cơ hội cho Bùi Tiến Dũng - Ảnh 1.

Bùi Tiến Dũng trên sân tập của Hà Nội FC Ảnh: Hải Anh

Mãi đến sau vòng 8 V-League, HLV Chu Đình Nghiêm mới bắt đầu thử nghiệm Tiến Dũng ở đội hình chính khi tập luyện. Điều đó cho thấy ông thầy khó tính bắt đầu tạo điều kiện cho thủ thành trẻ được trở lại khung gỗ. Trong bối cảnh Hà Nội FC coi trọng đấu trường AFC Cup và Cúp Quốc gia không kém V-League thì việc HLV Chu Đình Nghiêm xoay tua cầu thủ, trong đó có vị trí thủ môn, là cơ hội để Tiến Dũng thể hiện với HLV Park Hang-seo trong bối cảnh tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam chuẩn bị hội quân vào đầu tháng 6 tới.

Thủ môn Văn Công luôn có một chỗ đứng vững chắc ở Hà Nội FC. Tuy nhiên, Bùi Tiến Dũng chắc chắn không muốn bỏ lỡ cơ hội cạnh tranh sòng phẳng với đàn anh này, khi được tạo cơ hội lần đầu ra sân tại trận V-League, lại gặp chính đội bóng quê hương Thanh Hóa.

Được ra sân thi đấu sau hơn 3 tháng dự bị thực sự là điều mà Tiến Dũng khao khát. Nhưng việc đối đầu với các đồng đội cũ trong bối cảnh mà Thanh Hóa đang rất khát điểm sẽ lại là một thử thách cực lớn đối với thủ môn này.

Anh Dũng