Treo giò vĩnh viễn 6 cầu thủ Đồng Nai bán độ

Tin mới

15/04/2015 17:17

(NLĐO) - Chiều 15-4, Ban Kỷ luật LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã quyết định cấm mọi hoạt động bóng đá vĩnh viễn đối với 6 cầu thủ Đồng Nai vì tham gia mua bán độ ở V-League mùa trước.

Theo quyết định của Ban kỷ luật VFF, 6 cầu thủ của CLB Đồng Nai gồm: Phạm Hữu Phát, Đinh Trung Kiên, Hà Niệm Tiến, Phan Lưu Thế Sơn, Nguyễn Đức Thiện và Nguyễn Thành Long Giang bị cấm tham gia mọi hoạt động bóng đá vĩnh viễn. Ngoài ra, các cầu thủ nói trên còn bị phạt tiền. Theo đó, Hữu Phát trong vai trò lôi kéo, rủ rê bị phạt 30 triệu đồng còn các cầu thủ còn lại bị phạt mỗi người 20 triệu đồng. Các cầu thủ trên có quyền khiếu nại quyết định của VFF.

Vụ các cầu thủ Đồng Nai tham gia dàn xếp tỉ số diễn ra hồi năm 2014, trong trận đấu với Than Quảng Ninh vào ngày 20-7. Khi đó, Phạm Hữu Phát biết CLB Đồng Nai chắc suất trụ hạng nên nảy sinh ý định dàn xếp tỉ số trận đấu để bán độ. Do một mình Phát không thể thực hiện việc dàn xếp tỉ số nên đã móc nối với các cầu thủ khác là Nguyễn Thành Long Giang, Phan Lưu Thế Sơn, Đinh Kiên Trung, Nguyễn Đức Thiện và Hà Niệm Tiến cùng thực hiện.

Phạm Hữu Phát và đối tượng môi giới cá độ Trần Văn Ba thỏa thuận thương vụ bán độ để Đồng Nai thua cách biệt 2 bàn sẽ có giá 400 triệu đồng. Cả nhóm cũng thống nhất đặt cược cá độ 200 triệu đồng trong trận này.

 

Các cầuthủ Đồng Nai tại cơ quan điều tra ngay sau khi trận đấu giữa Đồng Nai và Than Quảng Ninh kết thúc

Các cầu thủ Đồng Nai tại cơ quan điều tra ngay sau khi trận đấu giữa Đồng Nai và Than Quảng Ninh kết thúc

 

Tại trận đấu giữa Than Quảng Ninh và Đồng Nai đã diễn ra trên SVĐ Cẩm Phả, nhóm cầu thủ cá độ do đội trưởng Phạm Hữu Phát cầm đầu đã chơi không đúng sức và thua với tỉ số 2-5. Ngay sau khi trận bóng kết thúc, Cục cảnh sát hình sự Bộ Công an đã triệu tập, bắt giữ những người liên quan.

Ngoài án phạt của VFF, 6 cầu thủ bán độ nhiều khả năng sẽ bị truy tố trách nhiệm hình sự. Theo điều 248 Bộ luật Hình sự, người đánh bạc số tiền từ 50 triệu đồng trở lên sẽ bị phạt tù từ 2 đến 7 năm tù.

C. Tuấn (tổng hợp)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI