Tới ngày 20-8, tại TP HCM, Liên đoàn Boxing Việt Nam đã tổ chức Lễ tiễn đội quyền Anh Việt Nam lên đường tham dự ASIAD 2018 ở Indonesia. Với chỉ tiêu huy chương được đặt vào vai 2 võ sĩ: Nguyễn Thị Tâm và Trần Văn Thảo, đội quyền Anh Việt Nam bao gồm 6 võ sĩ: 3 nam - 3 nữ sẽ sang Jakatar vào ngày 21-8 và bắt đầu thi đấu vào ngày 24-8.

Treo thưởng 200 triệu đồng cho HCV boxing Asiad - Ảnh 1.

Ngay trước giờ lên đường, Chủ tịch Liên đoàn Boxing Việt Nam Trần Minh Tiến cho biết: "Để động viên các tuyển thủ của chúng ta, Liên đoàn đã vận động được từ phía 2 đối tác là Công ty Vietnam Sports Platform (VSP) và Tập đoàn Tân Hiệp Phát mỗi đơn vị sẽ treo thưởng cho 100 triệu đồng/HCV, 60 triệu đồng/HCB và 40 triệu đồng/HCĐ. Như vậy, mỗi VĐV nếu đoạt HCV có thể nhận được số tiền thưởng là 200 triệu đồng". 

Ông Tiến nhấn mạnh: "Chúng tôi đã có kế hoạch cụ thể để cạnh tranh huy chương tại ASIAD tới đây và điều này hoàn toàn có khả năng. Chúng tôi không đặt chỉ tiêu vì không muốn tạo áp lực cho các VĐV mà muốn các bạn có sự thoải mái nhất trong tập luyện và thi đấu".

Treo thưởng 200 triệu đồng cho HCV boxing Asiad - Ảnh 2.

Quyết tâm của đội quyền Anh Việt Nam trước giờ lên đường

Hiện tại, tuyển boxing Việt Nam đang có một lực lượng khá mạnh, đặc biệt là VĐV nữ với những cái tên như Nguyễn Thị Tâm (51kg), Lê Thị Bằng (54kg), Lừu Thị Duyên (60kg), Trần Thị Linh (75kg), Nguyễn Thị Hương (81kg) và Trần Thị Oanh Nhi (trên 81kg). Trong số này, Nguyễn Thị Tâm được kỳ vọng nhiều nhất khi cô đã giành được tấm HCV châu Á 2017 và HCV giải tiền ASIAD 2018 mới đây.

Ngoài ra, việc góp mặt của tân binh Trần Văn Thảo, 52 kg, là đáng chú ý nhất. Nhà đương kim vô địch WBC chuyên nghiệp châu Á đang sở hữu chuỗi thành tích đáng ngưỡng mộ với 11 trận bất bại tại đấu trường chuyên nghiệp châu lục. Trong đó, tỉ lệ thắng knock-out của Thảo lên đến 73%. Điều đáng lo lắng là đấu trường bán chuyên nghiệp tại ASIAD sẽ rất khác so với WBC chuyên nghiệp mà Trần Văn Thảo đang "làm mưa làm gió".

Trần Văn Thảo trả lời phỏng vấn

Quang Liêm