Chiều nay 28-8 tại Hà Nội, Liên đoàn bóng Việt Nam (VFF) đã công bố danh sách 23 cầu thủ do HLV Mai Đức Chung lựa chọn để tham dự trận gặp Campuchia ở vòng loại Asian Cup 2019.

Triệu tập Phí Minh Long, HLV Mai Đức Chung mong CĐV bao dung - Ảnh 1.

Liên đoàn bóng Việt Nam (VFF) công bố danh sách 23 cầu thủ do HLV Mai Đức Chung lựa chọn để tham dự trận gặp Campuchia ở vòng loại Asian Cup 2019.

Theo đó, sau khi Đội tuyển U22 Việt Nam dừng chân tại vòng đấu bảng môn bóng đá nam SEA Game 29, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã gửi đơn xin thôi không đảm nhiệm cương vị HLV trưởng Đội tuyển Quốc gia và Đội tuyển U23 Quốc gia. Thường trực Ban chấp hành VFF thống nhất cử ông Mai Đức Chung đảm nhận HLV trưởng Đội tuyển Quốc gia nam trong trận đấu với Đội tuyển Quốc gia Campuchia ngày 5-9 sắp tới.

Đáng chú ý, danh sách tập trung Đội tuyển Quốc gia lần này bất ngờ vẫn có sự góp mặt của thủ thành Phí Minh Long, bất chấp phong độ không tốt ở kỳ SEA Games vừa qua. Ngoài ra, 2 gương mặt từng được trọng dụng dưới thời HLV Toshyia Miura là Mạc Hồng Quân và Võ Huy Toàn đều góp mặt.

Về việc vẫn triệu tập thủ thành Phí Minh Long, HLV Trưởng Mai Đức Chung cho rằng Phí Minh Long là một cầu thủ còn rất trẻ và tài năng. "Không chỉ vì một số sai lầm mà bỏ qua hay vứt bỏ, người hâm mộ hãy bao dung cho em vì ai cũng có sai lầm cả, Long là cầu thủ rất trẻ và cần thời gian để hoàn thiện. Tập trung lần này là cơ hội để Long rèn luyện thêm, không phải cứ tập trung là được thi đấu, đây là quyết định của tôi và người hâm mộ hãy chờ đón trận đấu sắp tới để phán quyết"- ông Chung giải thích.

Triệu tập Phí Minh Long, HLV Mai Đức Chung mong CĐV bao dung - Ảnh 2.

HLV Mai Đức Chung mong người hâm mộ bao dung với thủ môn Phí Minh Long vì đây là một thủ môn trẻ và tài năng nhưng cần thời gian để hoàn thiện

Nói thêm về các cầu thủ được gọi tập trung lần này, ông Chung phân trần: "Các cầu thủ tập được gọi lần này có sự xen lẫn giữa kinh nghiệm và sức trẻ, đó là sự kết hợp cần thiết và hợp lí cho đội hình của Tuyển Việt Nam lúc này. Cũng như đội hình Vàng của Tuyển nữ, đội hình tuyển nam cũng sẽ có những đan xen hợp lí để phát huy hết khả năng của các cầu thủ."

Theo kế hoạch, Đội tuyển Quốc gia Việt Nam sẽ tập trung trở lại Hà Nội từ chiều 29-9 và chính thức tập luyện từ ngày 30-8-2017.

DANH SÁCH ĐTQG VIỆT NAM:

HLV: Mai Đức Chung

Thủ môn (3): Đặng Văn Lâm (Hải Phòng), Phí Minh Long (Hà Nội FC), Bùi Tiến Dũng (FLC Thanh Hóa).

Hậu vệ (6): Huỳnh Tấn Sinh (Quảng Nam FC), Vũ Ngọc Thịnh (Hải Phòng), Bùi Tiến Dũng (Viettel), Đoàn Văn Hậu (Hà Nội FC), Âu Văn Hoàn (TP.HCM), Vũ Văn Thanh (HAGL),

Tiền vệ (10): Lê Văn Thắng (FLC Thanh Hóa), Nguyễn Tuấn Anh (HAGL), Lương Xuân Trường (Gangwon), Nguyễn Quang Hải (Hà Nội FC), Võ Huy Toàn (SHB Đà Nẵng), Nguyễn Văn Toàn (HAGL), Nghiêm Xuân Tú (Than Quảng Ninh), Nguyễn Huy Hùng (Quảng Nam), Nguyễn Trọng Hoàng (FLC Thanh Hóa), Vũ Minh Tuấn (Than Quảng Ninh).

Tiền đạo (4): Mạc Hồng Quân (Than Quảng Ninh), Văn Quyết (Hà Nội FC), Công Phượng (HAGL), Hà Đức Chinh (SHB Đà Nẵng)

Tin-ảnh: Bạch Huy Thanh