Tuyển Việt Nam: Loại Hồ Tuấn Tài, gọi Mạc Hồng Quân - Ảnh 1.

Mạc Hồng Quân được HLV tạm quyền Mai Đức Chung triệu tập trở lại tuyển Việt Nam

Lúc 15 giờ ngày 28-8, thường trực LĐBĐ Việt Nam sẽ họp và công bố danh sách 23 cầu thủ tập trung đội tuyển Việt Nam chuẩn bị đá với Campuchia vào ngày 5-9 trong khuôn khổ vòng loại bảng ASIAN Cup 2019. Theo danh sách sơ bộ mà HLV Mai Đức Chung đưa ra, có 2 cầu thủ bị xem là "tội đồ" khiến U22 Việt Nam sớm bị loại khỏi SEA Games 29 là Hồ Tuấn Tài, Phí Minh Long bị gạt thẳng tay.

Điều thú vị là HLV Mai Đức Chung sẽ gọi lại Mạc Hồng Quân, tiền đạo 25 tuổi đang chơi cho Than Quảng Ninh. Thời gian gần đây, Mạc Hồng Quân ít được giới bóng đá chú ý vì thi đấu không nhiều, đồng thời lại liên tục xuất hiện trên các trang báo dành cho giới showbiz vì có vợ là người mẫu.

Việc HLV Mai Đức Chung gọi Mạc Hồng Quân cũng được bình luận là không bất ngờ vì mối quan hệ thân thiết. Chính HLV Chung "xe ca" là người đưa Mạc Hồng Quân về Việt Nam thi đấu 5 năm trước. Tiền đạo người CH Czech gốc Việt đã thi đấu khá ấn tượng trong thời gian đầu khi lên tuyển Việt Nam và U23. Tuy nhiên, chính anh cũng là người bỏ lỡ nhiều cơ hội khiến U23 Việt Nam thua Myanmar 1-2 ở bán kết SEA Games 2015. Sau thời gian đó, Mạc Hồng Quân sa sút phong độ và ít tạo được dấu ấn.

Ngoài Mạc Hồng Quân, HLV trưởng tuyển nữ Việt Nam kiêm tạm quyền tuyển nam cũng gọi một số gương mặt quen thuộc, giàu kinh nghiệm như Văn Quyết, Vũ Minh Tuấn, Quế Ngọc Hải, Âu Văn Hoàn, Trọng Hoàng… Riêng trường hợp Võ Huy Toàn dù có tên nhưng có thể sẽ phải từ chối vì đang chữa trị chấn thương.

Tuyển Việt Nam hội quân vào ngày 29-8 tại Hà Nội để chuẩn bị cho trận làm khách gặp Campuchia vào ngày 5-9. Hiện tuyển Việt Nam tạm xếp thứ 3 với 2 điểm, sau Jordan và chính Campuchia.  

Anh Dũng