Trọng tài "đắc tội" với Chelsea sắp hết đời?

Tin mới

30/10/2012 08:10

(NLĐO) - Liên đoàn bóng đá Anh chính thức bắt tay vào điều tra vụ việc Chelsea cáo buộc trọng tài Mark Clattenburg phân biệt chủng tộc với các cầu thủ của họ trong trận thua Manchester United 2-3 đêm 28-10 vừa qua.

Trọng tài Mark Clattenburg bị cáo buộc phân biệt chủng tộc. Ảnh: PA
 
 
Cùng ngày ủy ban trọng tài chuyên nghiệp đã quyết định tạm thời treo còi đối với trọng tài Mark Clattenburg tại vòng 10 Premier League để phục vụ điều tra.
 
Sau trận đấu giữa Chelsea và Manchester United vừa rồi, các cầu thủ chủ nhà The Blues đã khiếu kiện rằng trọng tài Clattenburg đã sử dụng “ngôn từ không phù hợp” đối với hai cầu thủ John Obi Mikel và Juan Mata.

LĐBĐ Anh (FA) đã chính thức chấp nhận đơn kiến nghị của The Blues và bắt tay vào điều tra.

Các cán bộ FA đang tiến hành thẩm vấn trọng tài Clattenburg và hai “nạn nhân” Mikel và Mata. Ngoài ra một số các cầu thủ khác của MU và Chelsea có khả năng là nhân chứng cũng sẽ được mời hỗ trợ quá trình điều tra.

Trong một tuyên bố của FA có viết: “FA đã bắt đầu một cuộc điều tra liên quan đến những cáo buộc trong trận đấu tối 28-10 giữa Chelsea và Manchester United trên sân Stamford Bridge.

Liên đoàn các trọng tài - Prospect lên tiếng cam kết “hỗ trợ tốt nhất” trong vụ việc trọng tài Clattenburg. Tuyên bố viết: “Prospect cam kết làm hết sức để xóa bỏ chủ nghĩa phân biệt chủng tộc trong bóng đá và trong xã hội. Vì vậy Prospect sẽ cung cấp đầy đủ thông tin và hỗ trợ tốt nhất cho trọng tài Clattenburg”.

Cựu trọng tài Premier League - ông Jeff Winter cho rằng trọng tài Clattenburg sẽ “hết đời” nếu bị buộc tội phân biệt chủng tộc.

Ông Winter  phát biểu: “Nếu bị buộc tội phân biệt chủng tộc, trọng tài bị cấm 4 trận, 8 trận và có khi là cả cuộc đời. Như thế có nghĩa là sự nghiệp của họ đã chấm dứt. Không những thế, có thể họ sẽ không được ra sân cho tới khi điều tra kết thúc. Tôi không mong muốn điều này xảy ra với Clattenburg, chúng tôi chắc chắn không muốn mất anh ấy trong nhiều tuần, nhiều tháng”.
Linh San (Theo Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI