Dừng điều tra trọng tài "đắc tội" với Chelsea

Tin mới

14/11/2012 08:48

(NLĐO) - Cảnh sát Anh đã tạm dừng cuộc điều tra về những cáo buộc phân biệt chủng tộc chống lại trọng tài Mark Clattenburg do “không tìm thấy nạn nhân và những bằng chứng xác thực” chứng minh vụ việc này.

Trọng tài Mark Clattenburg. Ảnh: PA


Đã 3 tuần kể từ khi đâm đơn tố cáo, BLĐ Chelsea vẫn chưa thể tìm ra những bằng chứng xác đáng để buộc tội trọng tài Mark Clattenburg - người bị cáo buộc đã gọi John Obi Mikel bằng những từ ngữ mang đậm tính chất phân biệt chủng tộc là “con khỉ”.

Do đó, ngày 13-11 cảnh sát Metropolitan đã quyết định tạm ngừng cuộc điều tra đang đi vào bế tắc này.

Một nhân viên cảnh sát cho hay: “Các cuộc điều tra, thẩm vấn đã được thực hiện nhưng vẫn không thể nào xác định được nạn nhân. Vấn đề là không có sự cố nào được ghi nhận. Không có nạn nhân hay bất kì bằng chứng nào được đưa ra để chứng minh những cáo buộc trong công tác điều tra. Vì vậy quá trình điều tra sẽ được tạm ngừng cho tới khi những bằng chứng xác thực được đưa ra”.

Cùng với những tuyên bố của cảnh sát, chủ tịch Bruce Buck của Chelsea khẳng định rằng các cầu thủ chắc chắn về những gì mà họ đã nghe thấy, trong trận đấu trọng tài này đã sử dụng từ “con khỉ” với Mikel 3 lần và những gì CLB làm là “dựa trên nền tảng đạo đức”.
 
Chủ tịch Bruce Buck phát biểu trên tờ Evening Standard: “Chúng tôi chỉ hành động trên nền tảng đạo đức, theo quy tắc E14 của FA một người chứng kiến phải báo cáo ngay bất kì sự cố hay vấn đề gì liên quan tới hành vi sai trái trên sân. Nhưng báo chí có vẻ muốn đánh đồng vụ khiếu kiện này với việc chúng tôi ủng hộ John Terry ở vụ án trước và nói rằng chúng tôi “đạo đức giả”. Nhưng chúng tôi làm tất cả điều đó chỉ vì lương tâm của mình”.

Theo ông Buck việc trọng tài Clattenburg phản đối lại những cáo buộc tới mình bằng cụm từ “Tôi không hề nói một từ con khỉ” là không thuyết phục.
Linh San (Theo Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI