Trọng tài Singapore bắt chính, CĐV Trung Quốc lo U23 Việt Nam bị xử ép - Ảnh 1.

Trọng tài Muhammad Taqi sẽ cầm còi ở trận bán kết U23 Việt Nam - U23 Qatar

Danh tính trọng tài sẽ điều hành trận U23 Việt Nam gặp U23 Qatar ở bán kết giải U23 châu Á 2018 vào lúc 15 giờ ngày 23-1 đã được xác định là ông Muhammad Taqi, 32 tuổi người Singapore.

Trọng tài Muhammad Taqi cầm còi quốc tế từ năm 2012 và hiện đang được điều hành một số trận đấu tại AFC Champions League cũng như ở VCK World Cup U17 năm 2017 tại Ấn Độ. Ngoài ra, trọng tài Taqi còn được làm trọng tài video ở VCK World Cup U20 diễn ra ở Hàn Quốc vào tháng 5 năm 2017.

Như vậy trái với thông tin rằng BTC sẽ bố trí trọng tài Iraq cầm còi trận đấu bán kết của U23 Việt Nam, AFC đã phân công một vua áo đen đến từ khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, người hâm mộ bóng đá Việt Nam sẽ vẫn lo lắng khi nghe những chia sẻ từ CĐV bóng đá Trung Quốc về nguy cơ trọng tài ưu ái cho U23 Qatar.

Trên Weibo, người hâm mộ bóng đá Trung Quốc đã dành nhiều lời khen cho U23 Việt Nam vì lối chơi cống hiến trước Iraq ở tứ kết. Tuy nhiên, họ cho rằng với những gì các trọng tài đã ưu ái cho Qatar suốt từ đầu giải, đặc biệt là ở trận đấu cuối cùng của bảng A khi Qatar thắng chủ nhà Trung Quốc 3-1, CĐV nước này cho rằng U23 Việt Nam sẽ là nạn nhân tiếp theo của những tiếng còi khó hiểu thiên vị cho đội bóng Tây Á.

Anh Dũng