Trọng tài thiệt mạng vì “tội” phạt thẻ vàng cầu thủ trẻ

Tin mới

05/05/2013 23:44

(NLĐO) – Sau một tuần nằm hôn mê tại bệnh viện, vị trọng tài bóng đá Ricardo Portillo đã qua đời cuối tuần qua, theo thông báo của cảnh sát thành phố Salt Lake (bang Utah), Mỹ.

Sự việc bắt đầu từ một giải đấu phong trào diễn ra ở thành phố Salt Lake hôm 27-4 và khi trọng tài Portillo rút thẻ vàng cảnh cáo một cầu thủ 17 tuổi, ông đã bị gã trai trẻ này tấn công vào đầu. 

Portillo đổ vật xuống sân và người ta lập tức đưa ông vào Trung tâm y tế Intermountain. Cú đấm quá bạo liệt, đến mức người đàn ông 46 tuổi này bị phù não và sau một tuần nằm hôn mê, ông đã qua đời. 

Trọng tài Portillo trước trận cầu định mệnh

Nhà chức trách đã câu lưu gã trai theo hình thức dành cho kẻ phạm tội tuổi vị thành niên sau sự cố diễn ra trên sân bóng và khi có thông tin về việc Portillo qua đời, cảnh sát Salt Lake City dự định sẽ áp dụng các điều khoản tăng nặng đối với thủ phạm.

Theo các nhân chứng, Portillo bị tấn công từ phía sau khi đang ghi lại số áo của cầu thủ bị phạt và gã trai trẻ đã đấm rất mạnh vào một bên đầu của vị trọng tài này. Đáng buồn là đây không phải lần đầu, Portillo bị tấn công khi đang làm nhiệm vụ của một người cầm cân nảy mực ở một giải bóng đá nghiệp dư. Ông từng bị gãy xương sườn và gãy chân, cũng từ phản ứng quá mức của các cầu thủ sau khi bị phạt trên sân. Tuy nhiên, tình yêu đối với bóng đá, với nghề vẫn khiến ông nặng lòng với nghiệp cầm còi và giờ đây, ông đã trả một giá quá đắt cho niềm đam mê của mình dù con cái van xin ông bỏ nghề.
Người thân tưởng nhớ Portillo

Ông đã tham gia điều hành giải đấu nói trên suốt 8 năm qua, dù giải đấu không được công nhận nằm trong hệ thống thi đấu chính thức của Hiệp hội bóng đá trẻ bang Utah hoặc bất kỳ tổ chức bóng đá nào. Năm năm trước, ông bị một cầu thủ tấn công đến gãy xương sườn và sau đó vài năm, bị đánh gãy chân. Nhiều trọng tài cũng bị lâm vào tình cảnh như Portillo nhưng bị thương đến chết như ông là điều chưa từng có! 

Cô con gái Johana Portillo khóc trong lễ viếng cha: “Chỉ là trò chơi thôi mà tại sao người ta lại xử sự như một kẻ sát nhân thực thụ? Cha tôi chỉ coi việc làm trọng tài là nghề tay trái thôi nhưng rốt cuộc, ông đánh đổi mạng sống của mình vì tình yêu với bóng đá!"
Đông Linh (theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI