Ngay khi về đến đích, một số tay đua đã than thở rằng cự ly thông báo 1 km cuối cùng không đúng với thực tế so với thông báo trên đường. Điều này gây ảnh hưởng rất lớn đến chiến thuật của các VĐV, đặc biệt là việc phân phối sức hợp lý để tung nước rút, thông thường sẽ diễn ra ở khoảng cách này. Để minh chứng, một tay đua đã đăng cả đoạn clip hành trình với lời bình luận: “1 km sao quá dài”.

Clip được VĐV quay với lời bình: "1 Km sao quá dài"

Đoàn đua rời khỏi Thanh Hoá
Đoàn đua rời khỏi Thanh Hoá

Cũng trong chặng đua này, ngay cả lực lượng mô tô dẫn đường cũng suýt lạc khi ở một số giao lộ lớn, đặc biệt là đoạn đi vào TP Phủ Lý, trọng tài tiền phương vẽ đường cũng không rõ ràng, dù đã được họp rút kinh nghiệm ở các chặng đua trước.

Trọng tài tiếp tục làm rối Cúp Tôn Hoa Sen

Ngay ở bảng kết quả chính thức được trọng tài công bố, cự ly quảng đường đua cũng bị chênh lệch khi kết quả là 120 km so với 138 km thực tế. Từ đó dẫn đến việc sai cả một số chỉ số chuyên môn khác như tốc dộ trung bình.


Chú lính chì Huỳnh Thanh Tùng về nhất chặng

Chú lính chì Huỳnh Thanh Tùng về nhất chặng

Ở chặng 7, tay đua Quân khu 7 Huỳnh Thanh Tùng đã xuất sắc rút thắng các tay đua nước ngoài để về đích tại Nam Định. Ngày 31-8, cuộc đua sẽ tiếp diễn với chặng đua từ TP Nam Định đi TP Hải Phòng dự kiến dài 112 km.

Quang Liêm