Trong trận đấu diễn ra vào rạng sáng 18-6, Brazil đã bất ngờ bị Thụy Sĩ "cầm chân" 1-1.

Các "vũ công Samba" sớm vươn lên dẫn trước nhờ pha làm bàn đẳng cấp của Philippe Coutinho nhưng Steven Zuber sau đó đã có bàn gỡ hòa gây tranh cãi cho Thụy Sĩ.

Các cầu thủ Brazil cho rằng pha đánh đầu thành bàn của Zuber là không hợp lệ vì trước đó anh đã phạm lỗi đẩy người với Miranda.

Tuy nhiên, trọng tài chính Cesar Arturo Ramos vẫn quyết định công nhận bàn thắng này mà không sử dụng công nghệ VAR (video trợ lý trọng tài).

Các chuyên gia của kênh ITV khẳng định quyết định của trọng tài Ramos là sai lầm.

Trọng tài trận Brazil – Thụy Sĩ bị chỉ trích vì không dùng VAR - Ảnh 1.

Steven Zuber mang về 1 điểm cho Thụy Sĩ với pha làm bàn gây tranh cãi. Ảnh: AP

Gary Neville khẳng định: "Đầu tiên, khi bàn thắng xảy ra, tôi nghĩ nó hợp lệ. Tôi nghĩ đó là một pha làm bàn từ một đường chuyền tuyệt vời…Đó là tất cả những gì tôi nghĩ cho đến khi xem video quay chậm".

Còn Ian Wright thì nhận xét: "Nếu không có công nghệ VAR và bàn thắng đó được công nhận, bạn có thể nghĩ là trọng tài mắc sai lầm. Tuy nhiên, chúng ta giờ đây đã có VAR và lẽ ra trọng tài phải sử dụng nó để thấy lỗi đẩy người của Zuber".

Cựu trọng tài Premier League Clattenburg cũng nhấn mạnh rằng lẽ ra trọng tài người Mexico nên sử dụng VAR trước khi đưa ra quyết định.

"Tôi ngạc nghiên vì sau khi xem lại các hình ảnh quay chậm, bạn có thể thấy rằng Zuber đã giữ tay Miranda và đẩy cậu ấy…Rõ ràng đây là một pha phạm lỗi…Vì đó là một bàn thắng, lẽ ra trọng tài phải kiểm tra VAR để xem lại tình huống từ mọi góc cạnh...Nhưng ông ấy lại không kiểm tra VAR và quyết định đó là một bàn thắng hợp lệ" – cựu trọng tài Clattenburg chia sẻ.

Trọng tài trận Brazil – Thụy Sĩ bị chỉ trích vì không dùng VAR - Ảnh 2.

Các chuyên gia của ITV đều khẳng định rằng quyết định công nhận bàn thắng của Zuber là sai lầm. Ảnh: ITV

Cao Lực