Đầu tháng 2-2021, FIFA đã công bố danh sách sơ bộ các trọng tài futsal đến từ các liên đoàn thành viên được triệu tập chuẩn bị cho VCK World Cup Futsal 2021. Ông Trương Quốc Dũng là một trong 16 trọng tài thuộc LĐBĐ châu Á (AFC), đồng thời là trọng tài futsal Việt Nam duy nhất nằm trong danh sách 76 trọng tài cấp FIFA trên toàn thế giới được đào tạo, huấn luyện trước khi sàng lọc để chọn ra 38 người làm nhiệm vụ ở VCK World Cup Futsal 2021, diễn ra tại Lithuania từ ngày 12-9 đến 3-10.

Trước đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, VCK World Cup Futsal 2020 đã bị hoãn lại và dời thời gian tổ chức sang năm 2021. Dẫu vậy, công tác tập huấn và phổ cập luật thi đấu mới cho các trọng tài trước thềm giải đấu vẫn diễn ra theo kế hoạch ban đầu.

Trọng tài Trương Quốc Dũng tiếp tục điều hành tại World Cup Futsal - Ảnh 1.

Trọng tài Trương Quốc Dũng (trái) lần thứ 2 được FIFA mời làm nhiệm vụ tại VCK World Cup Futsal. Ảnh: AFC

Được trưởng Ban Trọng tài FIFA Pierluigi Collina - cựu trọng tài nổi tiếng thế giới - đảm trách khóa huấn luyện, trọng tài Trương Quốc Dũng và các đồng nghiệp đã trải qua 2 buổi trao đổi nghiệp vụ và tình hình thực tại theo phương cách trực tuyến (ngày 6 và 7-2), trước khi bước vào giai đoạn thực hành, tiếp cận kiến thức về luật mới kéo dài đến tháng 8.

"Thật vinh dự khi được FIFA mời làm nhiệm vụ và hạnh phúc khi có cơ hội làm việc với cựu trọng tài danh tiếng Collina. Chúng tôi sẽ được cập nhật luật mới để sẵn sàng ra sân điều hành giải đấu" - trọng tài Quốc Dũng chia sẻ.

Ông Trương Quốc Dũng được công nhận trọng tài futsal cấp FIFA vào năm 2009. "Vua áo đen" 40 tuổi này từng được LĐBĐ châu Á mời làm nhiệm vụ ở các giải futsal hàng đầu châu lục trong nhiều năm qua và cũng là trọng tài Việt Nam có trình độ chuyên môn cao, bản lĩnh vững vàng. Ngoài ra, ông cũng là trọng tài Việt Nam đầu tiên có vinh dự được cầm còi tại sân chơi cấp World Cup.

Tường Phước