xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Trưởng ban trọng tài xin lỗi về những sự cố trong các trận ở V-League 2020

Ngô Nhung

(NLĐO)- Trong buổi họp báo chiều 28-7 tại VFF, Trưởng ban trọng tài V-League 2020 Dương Văn Hiền nhận trách nhiệm và xin lỗi về những sự cố vừa qua và khẳng định trong thời gian sắp tới sẽ cải thiện công tác trọng tài.

Chiều 28-7, tại Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã diễn ra cuộc họp báo về kế hoạch cũng như diễn biến lịch thi đấu của bóng đá Việt Nam trong thời gian sắp tới, khi diễn biến dịch Covid-19 trở nên hết sức phức tạp.

Trưởng ban trọng tài xin lỗi về những sự cố trong các trận ở V-League 2020 - Ảnh 1.

Toàn cảnh buổi họp báo về kế hoạch của bóng đá Việt Nam trong thời gian sắp tới

Tại buổi họp báo, ông Dương Văn Hiền, Trưởng ban trọng tài V-League 2020, cho biết sơ lược về những sự cố xảy ra tại V.League 2020: "Trong những trận đấu vừa qua, rất đáng tiếc có sự sai sót trùng lặp ở CLB Nam Định và có sự ảnh hưởng rất nhiều, thực tế đội Nam Định cũng có những trận được hưởng lợi vì sai sót của trọng tài. Với tư cách là người đứng đầu tôi nhận trách nhiệm. Chúng tôi đã xử lý rất nghiêm các trường hợp sai sót".

Clip

Ông Dương Văn Hiền cũng chia sẻ về năm 2019 vừa qua: " Sự sai sót của trọng tài là 77%, trợ lý là 74%, bóng đá quốc tế bất kỳ trận nào cũng có sai sót, đây là sót lỗi, sót thẻ. Cũng như bóng đá quốc tế có nhiều sai sót nhưng chỉ đưa là sai sót ảnh hưởng đến kết quả trận đấu".

Trưởng ban trọng tài xin lỗi về những sự cố trong các trận ở V-League 2020 - Ảnh 3.

Ông Dương Văn Hiền, Trưởng ban trọng tài V.League 2020, tại buổi họp báo

Ban trọng tài cũng đã đặt giải pháp ngắn hạn và dài hạn: "Chúng tôi sẽ mời thêm một số chuyên gia, đặc biệt là chuyên gia tâm lý hỗ trợ trong các đợt tập huấn. Thời lượng tập huấn sẽ được kéo dài, một số bài tập thực tiễn sẽ được theo quy chuẩn FIFA, AFC. Chúng tôi sẽ đưa ra những thiếu sót ở giai đoạn 1 làm bài tập thực tiễn cho anh em rút kinh nghiệm để lượt về tốt hơn"- ông Hiền nói.

Về giải pháp lâu dài, Trưởng ban trọng tài V.League 2020 cho rằng lực lượng trọng tài ở các giải chuyên nghiệp thực tế rất mỏng. Đầu năm chúng ta có đợt kiểm tra thể lực, tuổi tác của các trọng tài cũng không đáp ứng được. Ban trọng tài cũng có những giải pháp đào tạo căn cơ bằng các lớp đào tạo, hỗ trợ tài chính để tăng về số lượng và chất lượng trọng tài ở các giải chuyên nghiệp.

Trưởng ban trọng tài xin lỗi về những sự cố trong các trận ở V-League 2020 - Ảnh 4.

Tổng Thư ký VFF, ông Lê Hoài Anh, tại buổi họp báo

Về giải pháp ngắn hạn, để có thể giải quyết khẩn cấp vấn đề trọng tài ở các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (thiếu hụt từ số lượng đến chất lượng) thì thời gian tới có thể linh hoạt điều chỉnh một số quy định.

Liên quan đến trọng tài trong nhiều sự cố diễn ra tại V.League 2020 vừa qua, Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh cũng thừa nhận Ban Trọng tài đã có những quyết định sai sót làm ảnh hưởng đến kết quả của một số trận đấu.

"Có thể nói chúng ta biết bối cảnh diễn ra hấp dẫn, với thể thức điểm được cộng dồn vào giai đoạn 2, do vậy các trận đấu diễn ra quyết liệt, tính hấp dẫn cao, điều này cũng khiến các trọng tài có áp lực, có sai sót. Các giải pháp được thường trực VFF đưa ra trước mắt là huy động tất cả các thành viên của Ban trọng tài trong các trận đấu. Hai là đánh giá khoa học và tính ổn định về năng lực trọng tài để sắp xếp cho từng trận đấu. Ba là VFF hoàn toàn ủng hộ kế hoạch ban trọng tài kéo dài thời gian tập huấn.

Đặc biệt, kiên quyết xử lý tất cả những phát ngôn mang tính chỉ trích vào VFF và Ban tổ chức, bởi hình ảnh giải đấu là quan trọng, việc phát ngôn làm xấu hình ảnh là không nên và có thể bị kỷ luật, kể cả HLV trưởng ĐTQG đã có ký kết trong hợp đồng" - ông Lê Hoài Anh cho biết.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo