Trường ĐH Cần Thơ đánh bại Trường ĐH Sài Gòn, bám sát đội bóng do bầu Đức bảo trợ - Ảnh 1.

Ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch HĐQT NutiFood, động viên Ban huấn luyện đội bóng Trường ĐH Cần Thơ

Đội bóng Trường ĐH Cần Thơ do ông bầu Trần Thanh Hải (NutiMilk) bảo trợ được đánh giá có trình độ trung bình ở bảng B. Tuy nhiên, màn trình diễn của đội này trước Trường ĐH Sài Gòn khiến người hâm mộ bất ngờ về các chàng trai xứ Tây Đô.

Với nhiều pha ban bật nhỏ và lối chơi đậm chất kỹ thuật, Trường ĐH Cần Thơ đã làm chủ thế trận trước Trường ĐH Sài Gòn. Mặc dù vậy, ở hiệp 1, Trường ĐH Cần Thơ đã có đến 5 tình huống có thể ghi bàn nhưng các chân sút đến từ xứ Tây Đô đã để vụt mất cơ hội. Riêng Dương Vĩ Khang phải có đến 3 cơ hội rất rõ rệt nhưng không thể thắng được thủ môn Trịnh Văn Hào.

Trường ĐH Cần Thơ đánh bại Trường ĐH Sài Gòn, bám sát đội bóng do bầu Đức bảo trợ - Ảnh 2.

Cuộc so tài giữa Trường ĐH Cần Thơ và Trường ĐH Sài Gòn rất hấp dẫn

Trong thế trận chơi tấn công và quyết tâm có bàn thắng, Trường ĐH Cần Thơ liên tục tạo ra sóng gió lên phía khung thành thủ môn Trịnh Văn Hào. Điều gì đến phải đến khi Nguyễn Văn Yên (số 14) ghi bàn mở tỉ số sau một pha đá phạt trực tiếp đầy đẹp mắt ở phút 74. Cú sút của Văn Yên quá hiểm hóc khiến thủ môn Trịnh Văn Hào không thể cứu thua cho Trường ĐH Sài Gòn. 4 phút sau, Tấn Hải có pha dứt điểm khá đẹp mắt nhưng thủ môn Trịnh Văn Hào lại tiếp tục cản phá tốt. 

Với chiến thắng chung cuộc 1-0, Trường ĐH Cần Thơ mang đến sự bất ngờ lớn nhất cho SV-League 2020. Hơn hết, họ trình diễn thứ bóng đá thêu hoa dệt gấm, đá cống hiến và đầy tự tin. Nếu tiếp tục cho thấy được phong độ như trận thắng thuyết phục trước Trường ĐH Sài Gòn thì đội bóng của bầu Hải hứa hẹn là thách thức lớn cho Trường ĐH Nông Lâm - ứng cử viên vô địch được sự bảo trợ của bầu Đức.

Trường ĐH Cần Thơ đánh bại Trường ĐH Sài Gòn, bám sát đội bóng do bầu Đức bảo trợ - Ảnh 3.

Niềm vui của Văn Yên sau khi ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu

Như vậy, sau loạt đấu đầu tiên ở bảng B của SV-League 2020, Trường ĐH Nông Lâm dẫn đầu bảng và Trường ĐH Cần Thơ xếp thứ 2. Trận đấu tiếp theo sẽ diễn ra lúc 15 giờ ngày 11-11 giữa Trường ĐH Văn Hiến và Trường ĐH Tôn Đức Thắng (Bảng A) tại sân vận động Dĩ An (Bình Dương).

Trường ĐH Cần Thơ đánh bại Trường ĐH Sài Gòn, bám sát đội bóng do bầu Đức bảo trợ - Ảnh 4.

Niềm vui của hàng trăm sinh viên Trường ĐH Cần Thơ

Anh Dũng