Trường Sơn, Thanh An lên ngôi đầu World Cup cờ vua khu vực 3.3

Tin mới

24/01/2013 21:50

NLĐO) - Nối dài mạch trận bất bại lên con số 3 sau ba vòng đã đấu, hai ĐKT Trường Sơn và Thanh An cùng vươn lên dẫn đầu bảng tổng sắp tạm thời World Cup cờ vua khu vực 3.3 vào tối 24-1.

Chỉ có thắng mới có thể tách khỏi sự đeo bám của ĐKVĐ Susanto Megaranto đồng thời tiếp tục tranh chấp vị trí dẫn đầu với kỳ thủ chủ nhà, cũng là ứng cử viên số 1 của vòng loại lần này, ĐKT Wesley So (2682), chiều qua, Nguyễn Ngọc Trường Sơn đã vượt qua chính đối thủ người Indonesia dù phải cầm quân đen, đi hậu.

Sự tính toán trên là vô cùng hợp lý bởi cùng lúc, Wesley So cũng giành chiến thắng trước đồng hương Mark Paragua để bảo đảm số điểm tuyệt đối sau ba vòng đấu. Dù vậy, với chỉ số phụ thấp hơn, Wesley So – sắp tới sẽ trở thành bạn đồng môn của ĐKT Lê Quang Liêm tại Đại học Westers (Mỹ) – vẫn phải nhường ngôi đầu bảng lại cho Nguyễn Ngọc Trường Sơn. 

Thành quả này phần nào cũng đủ “an ủi” các đồng đội của Trường Sơn khi cả 5 tuyển thủ nam Việt Nam còn lại là Đào Thiên Hải, Nguyễn Đức Hòa, Nguyễn Văn Huy, Cao Sang và Trần Tuấn Minh đều chỉ giành kết quả hòa và cùng rơi khỏi Top 10. 

ĐKT Nguyễn Ngọc Trường Sơn

Vòng đấu thứ tư diễn ra vào chiều mai, Trường Sơn sẽ đối đầu với Wesley So trong trận chung kết không chính thức giữa hai ứng cử viên hàng đầu tại giải lần này. Một kết quả hòa cũng đủ để Trường Sơn giữ được thứ hạng đồng thời cũng giữ được cách biệt với chính Wesley So trước những vòng đấu tiếp theo. Đào Thiên Hải sẽ gặp đồng đội Cao Sang và Nguyễn Đức Hòa gặp Rogelio Barcenilla (Philippines, 2483) ở nhóm kỳ thủ đạt 2 điểm. Nhóm 1,5 điểm, Nguyễn Văn Huy thi đấu với Yeoh Li Tian (Malaysia, 2278) trong khi Trần Tuấn Minh gặp Olivier Dimakiling (Philippines, 2427).

Ở giải nữ, Phạm Lê Thảo Nguyên đã có một ván đấu đầy tính chiến thuật khi cầm chân hạt giống số 1 Mungutuul Balkhuyat (Mông Cổ, 2453). Kết quả này, cùng với việc Thanh An có được chiến thắng trước đồng đội Mai Hưng, đã giúp kỳ thủ người TPHCM giành trọn điểm số sau ba vòng đấu và chiếm luôn vị trí số một của chính Mungutuul Balkhuyat. Như Ý cũng đánh bại một kỳ thủ Mông Cổ khác là Tuvshintugs Batchimeg, vươn lên xếp ở vị trí thứ 6. Thảo Nguyên, Bảo Trâm chia nhau vị trí ba, tư và Mai Hưng đứng thứ 7. 
 
ĐKT Nguyễn Thị Thanh An 

Ở vòng bốn, Thanh An cũng sẽ gặp chính Mungutuul Balkhuyat trong trận đấu “2 điểm”, Bảo Trâm gặp Thảo Nguyên, Như Ý gặp Aulia Warda Medina (Indonesia, 2309) còn Mai Hưng gặp Rulp Ylem Jose (Philippines, 2026). 

Đào Tùng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI