icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tú Chinh sang Mỹ tập huấn

Đào Tùng

Muộn hơn 2 tháng so với kế hoạch ban đầu, sáng 23-2, VĐV điền kinh Lê Tú Chinh sẽ lên đường sang Mỹ tập huấn với mục tiêu cần chinh phục đầu tiên là đường chạy tốc độ Á vận hội 2018

Chuyện cử VĐV Lê Tú Chinh đi "du học" đã có kế hoạch từ trước SEA Games 29-2017 nhưng do nhiều lý do khách quan, cô vẫn phải tập luyện trong nước cùng với HLV Nguyễn Thị Thanh Hương. Với sức phát triển mạnh mẽ của độ tuổi 20 và sự luyện tập không ngưng nghỉ, Tú Chinh đã tiến bộ rất nhanh, giành 2 HCV các cự ly sở trường 100 m và 200 m nữ ngay ở lần đầu tham dự SEA Games.

Thành tích ấn tượng cùng với tiềm năng được dự báo còn phát triển rất lớn nơi Tú Chinh giúp cô gái tuổi đôi mươi này được đánh giá sẽ là một trong những niềm hy vọng lớn của thể thao Việt Nam tại đấu trường ASIAD. Tuy vậy, để chinh phục được huy chương tại kỳ đại hội trên đất Indonesia vào tháng 8 tới đây, giới chuyên môn dự báo Tú Chinh phải chạy dưới 11 giây 30 ở nội dung 100 m và dưới 23 giây 20 ở cự ly 200 m (hiện tại thông số của Tú Chinh là 11 giây 56 và 23 giây 32).

Tú Chinh sang Mỹ tập huấn - Ảnh 1.

Tú Chinh (giữa) hẳn sẽ tiến bộ hơn sau thời gian tập huấn ở Mỹ với sự kèm cặp của HLV Thanh Hương và chuyên gia giỏi Ảnh: Quang Liêm

Đó là lý do để suốt thời gian vừa qua, đơn vị chủ quản là Liên đoàn Điền kinh TP HCM đã chủ động tìm kiếm và liên hệ chọn Học viện Thể thao IMG (Florida, Mỹ) để gửi Tú Chinh sang tập huấn theo chương trình "Nâng cao chất lượng phát triển nguồn nhân lực thể thao" đã được lãnh đạo UBND TP phê duyệt cho hơn 40 môn thể thao.

Giám đốc điền kinh của học viện, ông Loren Seagrave, đã từng đến Việt Nam để xem Tú Chinh thi đấu tại Giải Vô địch điền kinh toàn quốc 2017 và ông thực sự ấn tượng bởi màn trình diễn của cô học trò tương lai. Chuyên gia Loren cũng chính là người phụ trách trực tiếp giáo án huấn luyện cho bộ ba Quách Công Lịch, Quách Thị Lan và Nguyễn Thị Huyền cách đây vài năm ngay tại học viện ở Florida nên chắc chắn có nhiều kinh nghiệm dẫn dắt các VĐV Việt Nam. Học viện Thể thao IMG là điểm đến mơ ước của VĐV nhiều môn thể thao trên toàn thế giới, hy vọng sẽ chắp cánh cho ước mơ của bản thân Tú Chinh và điền kinh Việt Nam sau một kỳ SEA Games thành công vượt ngoài mong đợi.

Toàn bộ kinh phí cho chuyến đi do ngân sách thành phố chi trả và kế hoạch tập huấn được thống nhất cao giữa Tổng cục TDTT và Sở Văn hóa - Thể thao TP HCM. Trưởng Bộ môn Điền kinh Tổng cục TDTT Dương Đức Thủy cho biết Lê Tú Chinh hiện là VĐV trọng điểm quốc gia nên trung ương cũng sẽ hỗ trợ cho hai thầy trò HLV Thanh Hương về mọi mặt, gồm cả các khoản bồi dưỡng theo tiêu chuẩn dành cho tuyển thủ quốc gia.

Chương trình tập huấn dự kiến kéo dài trong 4 năm và với mục tiêu Á vận hội 2018, trước mắt thầy trò Lê Tú Chinh sẽ tập luyện một mạch trong vòng 6 tháng tại Mỹ và sẽ chỉ về nước sát ngày đoàn thể thao Việt Nam lên đường dự Á vận hội vào trung tuần tháng 8.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo