Từ chối lương khủng ở Trung Quốc, Juan Mata gia hạn hợp đồng với M.U - Ảnh 1.

Ở tuổi 31, Mata không còn nhanh nhẹn và mạnh mẽ so với các tài năng trẻ nhưng nhãn quan kiến thiết nhạy bén và kinh nghiệm thi đấu của tuyển thủ người Tây Ban Nha vẫn được những đội bóng tầm trung để ý và thèm khát có sự phục vụ của anh.

Mới đây, Mata đã từ chối lời đề nghị chuyển đến thi đấu ở Shanghai SIPG thuộc giải ngoại hạng Trung Quốc với thu nhập "khủng" lên đến 550.000 bảng/ tuần để tiếp tục gia hạn hợp đồng, thi đấu tại Man United đến năm 2021. Shanghai SIPG hiện đang sở hữu hai chân sút nổi tiếng người Brazil là Oscar và Hulk,đội bóng "nhà giàu" Trung Quốc rất muốn chiêu mộ Mata với tham vọng tỏa sáng ở đấu trường đẳng cấp nhất châu lục - AFC Champions League.

Từ chối lương khủng ở Trung Quốc, Juan Mata gia hạn hợp đồng với M.U - Ảnh 2.

Juan Mata đầu quân cho "Quỷ đỏ" ở kỳ chuyển nhượng tháng 1-2014. Tính đến thời điểm hiện tại, tiền vệ sinh năm 1988 ra sân 218 trận, ghi được 45 bàn thắng trên mọi đấu trường trong màu áo M.U. Trước khi hết hạn hợp đồng với đội chủ sân Old Trafford và trở thành cầu thủ tự do, Mata đã từ chối trở lại Barcelona thi đấu và kết thúc sự nghiệp cầu thủ bởi lời thuyết phục ở lại và kế hoạch gây dựng của tân HLV M.U Ole Gunnar Solskjaer trong mùa giải mới.

Tường Phước - Ảnh: Reuters