Kết quả ngoài mong đợi đối với tất cả người hâm mộ đã xảy đến ngay ở cặp đấu tứ kết đầu tiên khi hai lá thăm do cựu danh thủ Mikael Silvestre chọn ra lần lượt mang tên Chelsea và Real Madrid. Cặp đấu "kỳ phùng địch thủ" giữa hai đội bóng sở hữu đến 4 ngôi vô địch ở sáu mùa giải gần nhất này hứa hẹn sẽ vô cùng hấp dẫn, bao gồm cả màn đọ tài giữa hai trong số những nhà cầm quân đa mưu túc trí bậc nhất trong lịch sử giải đấu – Carlo Ancelotti và Thomas Tuchel.

Tứ kết Champions League: Chelsea đại chiến Real Madrid, Man City đối đầu Atletico - Ảnh 1.

Chelsea từng thắng Real Madrid với tổng tỉ số 3-1 ở bán kết mùa giải năm ngoái

Điều thú vị cũng đến ở cặp đấu tứ kết thứ nhì, không phải từ cuộc đọ sức về chuyên môn giữa hai thế lực một mới (Man City) và một cũ (Atletico Madrid), mà đội thắng của cặp đấu này nhiều khả năng sẽ là nhân vật chính của trận đại chiến "long trời, lở đất" tại bán kết, hoặc tái hiện trận chung kết mùa giải năm ngoái (Chelsea gặp Man City) hoặc trận chung kết nội bộ Tây Ban Nha mùa giải 2016 (Real Madrid – Atletico Madrid)!

Tứ kết Champions League: Chelsea đại chiến Real Madrid, Man City đối đầu Atletico - Ảnh 2.

Man City là ứng viên vô địch sáng giá mùa này

Tứ kết Champions League: Chelsea đại chiến Real Madrid, Man City đối đầu Atletico - Ảnh 3.

Man City có cơ hội tái đấu Chelsea ở bán kết

Tứ kết Champions League: Chelsea đại chiến Real Madrid, Man City đối đầu Atletico - Ảnh 4.

... hoặc nội chiến thành Madrid sẽ xảy ra ở bán kết

Hai cặp đấu tứ kết còn lại, về lý thuyết, đang tạm nghiêng ưu thế về cho các cựu vô địch Bayern Munich (gặp Villarreal) và Liverpool (đối đầu Benfica). Tuy nhiên, bóng chưa lăn thì mọi dự đoán chỉ nhằm… tham khảo. Đừng quên "tân binh" Villarreal ở lần đầu tham dự Champions League đã vào đến vòng tứ kết sau khi bỏ lại sau lưng "bại tướng" Juventus còn Benfica từng gián tiếp "đẩy" cựu vô địch Barcelona xuống đấu trường hạng hai Europa League.

Tứ kết Champions League: Chelsea đại chiến Real Madrid, Man City đối đầu Atletico - Ảnh 5.

Đội đứng trước sẽ đá trận lượt đi trên sân nhà

Các trận lượt đi vòng tứ kết Champions League sẽ diễn ra vào các ngày 6 và 7-4, lượt về vào các ngày 13 và 14-4. Vòng bán kết sẽ diễn ra lượt đi vào các ngày 27 và 28-4, lượt về vào các ngày 4 và 5-5. Trận chung kết sẽ được tổ chức vào ngày 28-5 tại sân Stade de France (Paris, Pháp).

Tứ kết Champions League: Chelsea đại chiến Real Madrid, Man City đối đầu Atletico - Ảnh 6.

Stade de France sẽ tổ chức trận chung kết ngày 28-5

Đông Linh - Ảnh: Reuters