Ngày 11-12, đang có chuyến thăm chính thức tại Liên bang Nga, sau khi nghe tin đội tuyển bóng đá U22 Việt Nam đoạt Huy chương vàng SEA Games 30, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 Việt Nam, Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam và Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30.

"Tôi rất xúc động và tự hào khi đang có chuyến thăm chính thức tại Liên bang Nga nghe tin Đội tuyển U22 Việt Nam đã giành chức vô địch SEA Games 30. Đây là tấm huy chương lịch sử của bóng đá Việt Nam kể từ khi thể thao Việt Nam hội nhập với thể thao khu vực cách đây 30 năm"- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân viết trong thư.

Từ Nga, Chủ tịch Quốc hội gửi thư chúc mừng thành tích của bóng đá Việt Nam - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi thư chúc mừng thành tích của Đội tuyển bóng đá nam U22 Việt Nam và đoàn vận động viên Việt Nam tham dự SEA Games 30 - Ảnh: Quang Liêm

Theo Chủ tịch Quốc hội, SEA Games 30 đánh một dấu mốc quan trọng trên đấu trường thể thao khi Đoàn thể thao Việt Nam đạt thành tích cao vượt xa sự kỳ vọng với 98 huy chương vàng, trong đó thật vui mừng khi cả hai đội Tuyển bóng đá nữ U22 Việt Nam và Đội tuyển bóng đá nam U22 Việt Nam của chúng ta đều đoạt huy chương Vàng. Kết quả này làm nức lòng người hâm mộ Việt Nam.

"Tôi nhiệt liệt chúc mừng các thành viên Đoàn thể thao Việt Nam, đặc biệt là các huấn luyện viên, các vận động viên tham gia SEA Games 30 đóng góp vào kỳ SEA Games vô cùng thành công của nước nhà. Sự quả cảm và tinh thần mạnh mẽ, ý chí kiên cường, sự tận tụy hết mình trong thi đấu của các cầu thủ, vận động viên sẽ được người hâm mộ nước nhà ghi nhớ"- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh.

Trước đó vào tối 10-12, Đội tuyển bóng đá nam U22 Việt Nam đã xuất sắc đánh bại đối thủ Indonesia với tỉ số 3-0 trong trận chung kết tại Philippines, qua đó giành Huy chương vàng sau 60 năm.

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam cũng bước lên ngôi vị cao nhất tại SEA Games 30 khi vượt qua đội tuyển Thái Lan với tỉ số 1-0 sau 120 phút thi đấu. Với Huy chương vàng này, bóng đá nữ Việt Nam đã lần thứ 6 bước lên ngôi vị cao nhất tại các kỳ SEA Games.

Trong sáng nay 11-12, Đội tuyển bóng ném bãi biển nam Việt Nam đã đánh bại Indonesia 2-0, chính thức sở hữu tấm huy chương vàng thứ 98 cũng là huy chương vàng cuối cùng được trao tại SEA Games 30.

Với thành tích nổi bật nêu trên, các vận động viên đoàn Thể thao Việt Nam đã vượt xa chỉ tiêu giành từ 65 đến 70 Huy chương vàng, nằm trong TOP 3 của Đại hội được đề ra trước ngày lên đường.

Minh Chiến