Giải do Hội quần vợt Việt Nam tại LB Nga (ViTAR) tổ chức. Đây là hoạt động thường niên nằm trong chuỗi các hoạt động thể thao hướng đến kỷ niệm 70 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và LB Nga.

Tưng bừng Giải Quần vợt ViTAR Open 2019 - Ảnh 1.

10 đoàn tham dự

Cứ vào thời điểm này trong năm, những kiều bào tại LB Nga, đặc biệt là những người yêu và đam mê bộ môn quần vợt, lại có dịp để tụ họp với nhau tại giải quần vợt do ViTAR khởi xướng và tổ chức. Giải đấu nhằm đẩy mạnh phong trào tập luyện thể thao, tăng cường sự giao lưu, kết nối giữa ViTAR với các cộng đồng người Việt tại châu Âu và đặc biệt là sự kết nối giữa ViTAR với phong trào quần vợt trong nước; cũng là dịp để các thế hệ hội viên và bằng hữu gặp gỡ ôn lại những chặng đường đã qua và cùng nhau xây đắp mái nhà chung thân yêu ngày càng lớn mạnh.

Trải qua 11 năm hình thành và phát triển với những thăng trầm, cho tới ngày nay, ViTAR tự hào khi được nhắc đến với tư cách là một trong những hội đoàn hàng đầu phát triển bền vững và nhân văn của cộng đồng người Việt xa quê hương. Bên cạnh các hoạt động quần vợt, ViTAR còn thường xuyên tổ chức, tham gia vào rất nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện, các chương trình phúc lợi, chăm sóc sức khỏe trong cộng đồng.

Tưng bừng Giải Quần vợt ViTAR Open 2019 - Ảnh 2.
Tưng bừng Giải Quần vợt ViTAR Open 2019 - Ảnh 3.
Tưng bừng Giải Quần vợt ViTAR Open 2019 - Ảnh 4.

CLB Cỏ may múa Bachata khai mạc giải

Giải năm nay trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết khi năm 2019 cũng là năm chuẩn bị cho 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và LB Nga. Các hoạt động của ViTAR cũng là một trong số những điểm nhấn đáng chú ý trong chuỗi sự kiện này. Hơn hết, sau 10 năm giải lại bắt đầu một chu kỳ mới với nhiều nỗi lo và khó khăn, nhất là khi nước Nga chịu ảnh hưởng bởi sự cấm vận của Mỹ và các nước châu Âu, làm cho tình hình kinh tế và thu nhập người dân cũng khó khăn hơn. Điều này cũng khiến những kiều bào Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại LB Nga ít nhiều cũng bị ảnh hưởng. Nhưng không vì đó mà mất đi tinh thần thể thao của giải quần vợt thường niên ViTAR Open 2019.

Tưng bừng Giải Quần vợt ViTAR Open 2019 - Ảnh 5.

Trong lần thứ 11 tổ chức, ViTAR luôn tin tưởng rằng, sự ổn định, phát triển và là nguyện vọng của mỗi thành viên trong đại gia đình ViTAR, góp phần xây dựng cộng đồng luôn ổn định và phát triển.

Giải diễn ra những cuộc tranh tài sôi nổi, nhiệt tình, hào hứng, quyết liệt. Các trận đấu trong hai ngày thi đấu 8 và 9-6 đã cống hiến cho người xem nhiều trận hấp dẫn và thể hiện đúng tinh thần đoàn kết, giao lưu, thắt chặt thêm tình cảm giữa những người con ở hải ngoại và Tổ quốc thân yêu.

Giải quy tụ 78 VĐV nghiệp dư đến từ 10 đơn vị: đoàn Hà Nội, đoàn Đắk Lắk, CLB Cỏ May, CLB Rizhky, CLB Neva, CLB Konkovo, CLB Sông La, CLB VLC, CLB Ekaterinburg và CLB Alliance. Các VĐV thi đấu ở 6 nội dung: đơn nam hạng A (tương đương bảng áp trình ở Việt Nam từ 2.75 đến 3.25), đơn nam hạng B (tương đương bảng áp trình ở Việt Nam từ 2.0 đến 2.5), đôi nam hạng A, đôi nam hạng B, Đôi Nữ và Đôi Nam Nữ (áp dụng với VĐV nam hạng B bị loại ở vòng bảng).

Kết quả của giải đấu:

Đôi nam hạng B

1. Giải Nhất: Lê Quang Đức – Phùng Trung Việt (CLB Sông La)

2. Giải Nhì: Nguyễn Văn Cam – Đào Đại Hải (Liên minh Đoàn Đăk Lak và CLB Neva)

3. Đồng Giải Ba: Phạm Thanh Tùng – Lê Quang Khoa (CLB VLC), Bùi Nam Khánh – Hoàng Đăng Khánh (CLB Neva)

Đơn nam hạng B

1. Giải Nhất: Nguyễn Văn Cam (Đắk Lắk)

2. Giải Nhì: Trần Thị Lệ Hằng (Hà Nội) – VĐV đặc cách đánh đơn nam hạng B

3. Đồng giải Ba: Phạm Thanh Tùng (CLB VLC), Bùi Văn Tuấn (Đắk Lắk).

Đôi nam nữ

1. Giải Nhất: Nghiêm Thị Thu Thủy – Hà Ngọc Hậu (Liên minh CLB Cỏ May và CLB Rizhky)

2. Giải Nhì: Nguyễn Thị Thu Thủy – Nguyễn Song Toàn (Liên minh Đắk Lắk và Hà Nội)

3. Đồng giải Ba: Lê Thị Nguyệt Anh – Đoàn Thanh Minh (Đắk Lắk), Vũ Thị Hoa – Phùng Trung Việt (Liên minh CLB Cỏ May và CLB Sông La)

Đôi nữ

1. Giải Nhất: Trần Thị Lệ Hằng – Nguyễn Thị Thu Thủy (Liên minh Hà Nội và Đắk Lắk)

2. Giải Nhì: Vũ Thị Thu Hương – Vũ Thị Hoa (CLB Cỏ May)

3. Đồng giải Ba: Nguyễn Thu Hiền – Nguyễn Thị Thu Hà (CLB Cỏ May), Vũ Ngà – Lê Thị Nguyệt Anh (Đắk Lắk)

Đôi nam hạng A

1. Giải Nhất: Võ Anh Khoa – Bùi Văn Tuấn (Đắk Lắk)

2. Giải Nhì: Đỗ Cảnh Hưng – Phạm Minh Tân (Liên minh CLB Sông La và CLB Rizhky)

3. Đồng giải Ba: Hà Ngọc Khánh – Hà Mạnh Thắng (CLB Rizhky), Trần Công Huy – Đoàn Công Thạch (Liên minh CLB Sông La và CLB Rizhky)

Đơn nam hạng A

1. Giải Nhất: Võ Anh Khoa (Đắk Lắk)

2. Giải Nhì: Đỗ Cảnh Hưng (CLB Sông La)

3. Đồng giải Ba: Phạm Hiến Chương (CLB Konkovo), Hà Mạnh Thắng (CLB Rizhky)

M.Nghênh - Ảnh: ViTAR