Tưởng bị loại, U17 HAGL lách khe cửa hẹp vào bán kết - Ảnh 1.

U17 Viettel thể hiện tinh thần thi đấu rất Fair-Play khi đánh bại Đồng Tháp 1-0 dù đã sớm vào bán kết

Trắng tay 2 trận liên tiếp ở bảng A VCK giải bóng đá U17 Quốc gia - Next Media 2019, những tưởng U17 HAGL đã bị loại thì xét theo thể thức đối đầu trực tiếp, đội bóng trẻ đến từ phố núi vẫn còn cơ hội đi tiếp. Đó là khi U17 HAGL phải thắng cách biệt U17 Tây Ninh 3 bàn, đồng thời U17 Viettel phải đánh bại Đồng Tháp.

Chính vì vậy mà nhiều người tin rằng thầy trò HLV Chu Ngọc Cảnh sẽ sớm nói lời chia tay giải đấu. Thế nhưng, trong bối cảnh khó khăn đó, U17 HAGL lại thi đấu cực kì xuất thần để đánh bại Tây Ninh với tỉ số 4-0. Các pha lập công của U17 HAGL được ghi do công của Vũ Minh Hiếu, Thành Đạt, Quốc Hảo và Thanh Long.

Tưởng bị loại, U17 HAGL lách khe cửa hẹp vào bán kết - Ảnh 2.

Dù đánh bại U17 Tây Ninh 4-0 ở trận đấu cùng giờ nhưng U17 HAGL vẫn hồi hộp chờ kết quả từ cặp đấu còn lại

Thắng đậm 4-0, U17 HAGL tiếp tục nhận được tin rất vui khi ở trận đấu cùng giờ, U17 Viettel cũng vượt qua Đồng Tháp nhờ pha lập công ở phút 86 của Vũ Bá Hải Dương. Dù đã chắc suất vào bán kết nhưng U17 Viettel vẫn thi đấu cống hiến, qua đó giành chiến thắng có ý nghĩa gián tiếp giúp U17 HAGL lách qua khe cửa hẹp.

Tưởng bị loại, U17 HAGL lách khe cửa hẹp vào bán kết - Ảnh 3.

Niềm hạnh phúc của U17 HAGL khi biết tin đã lách qua khe cửa hẹp vào bán kết giải U17 Quốc gia

Chính hai kết quả khó tin đó đã giúp U17 HAGL ghi tên vào vòng bán kết với tư cách đội nhì bảng A dù cùng có 3 điểm với Tây Ninh và Đồng Tháp nhưng lại hơn hiệu số phụ.

Anh Dũng