Sau khi sang Việt Nam, HLV trưởng người Tây Ban Nha đã theo dõi giai đoạn lượt về Giải Futsal Vô địch quốc gia HDBank 2017 vừa kết thúc tại TP HCM. Vì thế, ông ít nhiều đã có sự quan sát đầy đủ phong độ của các tuyển thủ được giới thiệu cũng như tự mình phát hiện thêm gương mặt mới. Tuy nhiên, bảng danh sách mà HLV Rodrigo công bố hầu như đều là những gương mặt kỳ cựu từng khoác áo đội tuyển dưới thời HLV Bruno Garcia chinh chiến ở các giải đấu quốc tế và từng vào đến vòng 1/8 ở VCK World Cup. Trong đó, Thái Sơn Nam vẫn là CLB đóng góp nhiều nhất với 13/17 tuyển thủ. Chưa kể 3 cầu thủ khác cũng đến từ CLB Thái Sơn Bắc, đội bóng khác của ông bầu Trần Anh Tú. Thủ môn Hồ Văn Ý là tuyển thủ duy nhất đến từ CLB Hoàng Thư Đà Nẵng.

Tuyển futsal vắng thủ môn số 1 và vua phá lưới - Ảnh 1.

Mai Thành Đạt (3) là Vua phá lưới của Giải Futsal Quốc gia 2017 nhưng kỳ này không được gọi lên tuyển Ảnh: QUANG LIÊM

Đáng chú ý, 2 cầu thủ Nguyễn Hoàng Anh (Sanatech Khánh Hòa) và Mai Thành Đạt (Sanna Khánh Hòa) vừa thi đấu xuất sắc tại Giải Futsal Vô địch quốc gia HDBank 2017 lại không có tên trong danh sách tập trung. Hoàng Anh là thủ môn xuất sắc nhất giải còn Thành Đạt là Vua phá lưới với 15 bàn thắng.

Theo kế hoạch, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ bắt đầu tập luyện từ ngày 29-6 tại Nhà Thi đấu Thái Sơn Nam (quận 8, TP HCM). Ngày 10-7, đội sẽ sang Thái Lan tập huấn 1 tuần, thi đấu 3 trận giao hữu với các CLB futsal mạnh của Thái Lan rồi trở về nước tiếp tục hoàn thiện bước chuẩn bị cuối cùng cho SEA Games 2017.

A.Dũng