HLV Phạm Minh Giang vẫn giữ nguyên bộ khung từng tham dự 2 trận play-off với Lebanon vừa qua nhưng sát cánh cạnh ông thầy 40 tuổi gốc Long An lần này còn có thêm sự phục vụ của HLV thể lực Miguel Ledesma Carrasco. Tốt nghiệp đại học về chuyên ngành thể chất - khoa học thể thao, HLV Carrasco có kinh nghiệm sử dụng những công cụ hỗ trợ luyện tập tiên tiến trên thế giới hiện nay.

Tuyển futsal Việt Nam có HLV thể lực nước ngoài - Ảnh 1.

Tuyển futsal Việt Nam (phải) tăng cường lực lượng ban huấn luyện, đặt mục tiêu cao tại VCK FIFA Futsal World Cup 2021 .Ảnh: AFC

HLV Phạm Minh Giang tiết lộ rằng ông Carrasco đã sang Việt Nam từ lâu nhưng do cách ly phòng dịch nên không thể cùng đội tuyển futsal Việt Nam tham dự vòng play-off FIFA Futsal World Cup 2021 khu vực châu Á diễn ra tại Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) vừa qua. 

"Ông ấy là một trong những người giàu kinh nghiệm trong công tác huấn luyện và sẽ đồng hành với tuyển futsal Việt Nam ở VCK FIFA Futsal World Cup 2021" - HLV trưởng tuyển futsal Việt Nam đánh giá về người đồng nghiệp Tây Ban Nha. Như vậy, ban huấn luyện tuyển futsal Việt Nam sẽ có 2 thành viên người Tây Ban Nha, gồm HLV thể lực Carrasco và HLV thủ môn Antonio Garcia. Sự hợp tác, hỗ trợ của 2 chiến lược gia này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho đội tuyển futsal Việt Nam khi lên đường tập huấn, tham dự Giải Tứ hùng ở xứ sở "bò tót" từ ngày 25-8.

Sáng 19-7, tất cả thành viên đội tuyển futsal Việt Nam đã được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR. Sau khi có kết quả âm tính, thầy trò HLV Phạm Minh Giang sẽ di chuyển tập trung, tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia TP HCM. Theo kế hoạch, đội sẽ tập luyện trong nước khoảng hơn 1 tháng trước khi lên đường sang Tây Ban Nha tập huấn. 

Xuất sắc vượt qua vòng play-off để lần thứ hai góp mặt tại VCK FIFA Futsal World Cup, tuyển futsal Việt Nam tiếp tục nhận được sự quan tâm và đầu tư của LĐBĐ Việt Nam (VFF). Thông qua các cuộc họp với sự tham gia của Ban Futsal VFF và Ban Huấn luyện đội tuyển, VFF đã thống nhất chương trình tập trung tập huấn của tuyển futsal Việt Nam, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các thành viên của đội lên đường thi đấu tại Tây Ban Nha và Lithuania sắp tới.

T.Phước