Niền vui chiến thắng của Hernandez và đồng đội

Niền vui chiến thắng của Hernandez và đồng đội

Trận này, HLV Klinsmann của đội chủ nhà sử dụng sơ đồ chiến thuật “lạ” 3-3-2-2 để đối đầu với 3-5-2 của đồng nghiệp J. Osorio bên phía Mexico. Tuy nhiên, chiến thuật của chiến lược gia người Đức đã không gây bất ngờ cho đối phương.

Ngay phút 20, Mexico đã có bàn mở tỉ số do công của M. Layun. Sau khi cướp bóng từ chân đối phương ngay vòng 16,5 m, Layun tung cú sút chìm hạ gục thủ môn Tim Howard. Chính thủ môn này cũng phải sớm chia tay đồng đội ở cuối hiệp 1 khi bị chấn thương sau pha phát bóng lên.

Đầu hiệp 2, B. Wood đã cân bằng tỉ số 1-1 cho Mỹ. Trong lúc trận đấu tiến về những phút cuối trận, R. Marquez đã khiến CĐV chủ nhà thất vọng khi ghi bàn ấn định chiến thắng 2-1 cho Mexico từ pha đánh đầu sau pha đá phạt góc của Layun.

Layun (7) góp công lớn cho Mexico với 1 bàn và 1 kiến tạo

Layun (7) góp công lớn cho Mexico với 1 bàn và 1 kiến tạo

Thua trận ra quân, thầy trò HLV Klinmann xếp thứ 4 vòng loại World Cup 2018 khu vực CONCACAF, sau Costa Rica, Panama và Mexico - những đội giành chiến thắng lượt này.

Ở khu vực CONCACAF có 6 đội tham dự vòng loại cuối cùng để tranh 3 suất rưỡi dự VCK World Cup. Ngoài 3 đội xếp đầu bảng giành vé đến thẳng Nga, đội thứ tư sẽ đá play-off với đội bóng của châu Á.

Châu Tuấn