Điều này ảnh hưởng nhiều đến buổi tập đầu tiên của toàn đội vào ngày 14-8. Trao đổi cùng HLV Mai Đức Chung và ông Dương Vũ Lâm, trưởng đoàn tuyển nữ Việt Nam, cả hai đều cho rằng các tuyển thủ tỏ ra mệt mỏi ở hai buổi tập đầu tiên là điều dễ hiểu. Toàn đội đã có một hành trình vất vả khi sang Malaysia chinh phục tấm HCV SEA Games 2017.

HLV Mai Đức Chung nói: "Chúng tôi đến Malaysia khá mệt mỏi khi phải chờ đợi làm thủ tục xuất cảnh và nhập cảnh. Trợ lý HLV Kim Hồng còn bị thất lạc đồ đạc, mãi đến ngày hôm sau phía sân bay Nội Bài mới tìm thấy và chuyển sang sau. Khi sang Malaysia, phải hơn 22 giờ 30 phút cả đội mới về đến khách sạn. Vậy mà chưa hết, khách sạn không còn phục vụ đồ ăn khiến chúng tôi rất đói".

Tuyển nữ khởi đầu nan - Ảnh 1.

Buổi tập của đội nữ chiều 14-8 tại Kuala Lumpur Ảnh: Minh Tuấn

Ông Dương Vũ Lâm cho biết một số tuyển thủ vì quá mệt đã quyết định lên phòng ăn tạm mì gói. Một số khác được Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh dẫn ra ngoài ăn. "Cho đến hôm nay (14-8), nhiều người vẫn rất lơ mơ, ăn không đủ và giờ giấc cũng trễ nên rất uể oải. Dù vậy, đội đã ra sân tập ngay vào sáng 14-8 để duy trì phong độ và trạng thái tốt nhất".

Chuyện ở của đội tuyển nữ Việt Nam cũng không được thuận tiện. HLV Mai Đức Chung cho biết đội ở phân tán, rải rác từ tầng 18 cho đến tầng 43 nên sinh hoạt và gọi nhau rất khó. Các cô gái ra sân hai buổi tập tại Malaysia thì cả hai buổi tập đều mưa. HLV Mai Đức Chung chia sẻ: "Vừa rồi chúng tôi tập huấn tại Nhật Bản thì thời tiết rất nắng, nhiệt độ từ 30 đến 32 độ C. Không ngờ sang Malaysia thì trời lại mưa, nhưng toàn đội phải thích nghi nhanh thôi".

Là người có duyên mỗi khi theo các đội tuyển thường giành được thành tích cao, trưởng đoàn đội tuyển nữ Việt Nam Dương Vũ Lâm cho biết toàn đội sẽ nỗ lực để vượt qua Thái Lan và Myanmar để bước lên bục cao nhất của giải năm nay. "Vạn sự khởi đầu nan, tôi có niềm tin các nữ cầu thủ sẽ vượt qua mọi khó khăn để lên ngôi ở giải đấu này" - ông Lâm nói trước khi cùng tuyển nữ rời sân UM Arena trong cơn mưa lớn.

Bóng đá nữ SEA Games 2017 gồm 5 đội, thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm. Việt Nam sẽ ra quân gặp Philippines ngày 17-8 nhưng 2 trận quyết định là gặp Myanmar (20-8) và Thái Lan (24-8). 

Anh Dũng