Tuyển nữ uể oải do mưa và mì gói - Ảnh 1.

Các nữ tuyển thủ cảm thấy uể oải sau một hành trình di chuyển khá mệt mỏi từ Hà Nội sang Kuala Lumpur

Đó là chia sẻ của HLV trưởng Mai Đức Chung trong buổi tập của tuyển nữ Việt Nam vào chiều 14-8 tại sân UM Arena. Lý do vì đội tuyển đến Kuala Lumpur quá muộn, nhà bếp của khách sạn đã nghỉ nên các nữ tuyển thủ buộc phải ăn mì gói khuya 13-8.

"Gần 23 giờ toàn đội mới về phòng. Nhiều em mệt mỏi nên lấy mì ra nấu ăn, dù tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh có mời các thành viên ra ngoài ăn tối. Chỉ có một số em ra ngoài ăn, nhóm còn lại chỉ ăn tạm mì xong là đi ngủ vì hành trình trước đó quá mệt mỏi", HLV Mai Đức Chung chia sẻ.

Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm cho biết: "Chúng tôi đến Malaysia khá vất vả khi phải chờ đợi làm thủ tục xuất cảnh và nhập cảnh. Trợ lý Kim Hồng còn bị thất lạc đồ đạc, mãi đến ngày hôm sau phía sân bay Nội Bài mới tìm thấy và chuyển sang sau. Cho đến hôm nay (14-8), nhiều người vẫn rất lơ mơ, ăn không đủ và giờ giấc cũng trễ nên rất uể oải. Dù vậy, không phải vì thế mà chúng tôi không ra sân tập. Đội đã ra sân tập ngay vào sáng 14-8 để duy trì phong độ và trạng thái tốt nhất".

Tuyển nữ uể oải do mưa và mì gói - Ảnh 2.

Các cô gái Việt Nam quyết tâm chinh phục tấm HCV SEA Games 2017

Ngay cả chuyện ở của đội tuyển nữ Việt Nam cũng không được tốt cho lắm. HLV Mai Đức Chung cho biết đội ở phân tán nhiều nơi chứ không được ở chung một tầng hay một dãy, lại rải rác từ tầng 18 cho đến tầng 43 nên sinh hoạt và gọi nhau rất khó. Các cô gái ra sân hai buổi tập tại Malaysia thì cả hai buổi tập đều mưa. Dù vậy, HLV Mai Đức Chung cho rằng không ảnh hưởng nhiều đến kế hoạch tập luyện của đội.

Anh Dũng - Ảnh: Minh Tuấn