Ngày 26-2 tới, đội tuyển nữ Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Mai Đức Chung sẽ lên đường sang Osaka, Nhật Bản tham dự vòng loại cuối cùng Olympic Rio de Janeiro, sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh sẽ diễn ra tại Brazil vào mùa hè năm nay.

Vì vậy, ngày 22-2, lãnh đạo VFF gồm Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn, Nguyễn Xuân Gụ và Tổng thư ký Lê Hoài Anh đến sân tập động viên toàn đội trước ngày lên đường. VFF nhấn mạnh: “Việc giành quyền lọt vào vòng loại cuối cùng của Olympic Rio 2016 là một thành tích đáng tự hào của bóng đá nữ Việt Nam. Chặng đường phía trước sẽ rất khó khăn bởi chúng ta phải đối diện với những đối thủ có trình độ vượt trội. Tuy nhiên, chúng ta có sức mạnh riêng của mình, đó là tinh thần đoàn kết và ý thức kỷ luật. Nếu thi đấu với sự tự tin, tôn trọng nhưng không e sợ các đối thủ, tuân thủ chặt chẽ đấu pháp của BHL, chúng ta hoàn toàn có thể tạo được bất ngờ, như cách mà tuyển futsal nam đã làm được tại VCK Futsal châu Á vừa qua và xuất sắc giành quyền tham dự World Cup”.


Lãnh đạo VFF gặp gỡ đội tuyển nữ chiều 22-2

Lãnh đạo VFF gặp gỡ đội tuyển nữ chiều 22-2

Cũng trong chiều 22-2, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chính thức công bố danh sách 20 tuyển thủ sẽ tham dự vòng loại thứ 3 Olympic Rio de Janeiro 2016.


HLV trưởng Mai Đức Chung công bố danh sách 20 cầu thủ ĐT nữ QG tham dự Vòng loại thứ 3 Olympic Rio de Janeiro 2016

HLV trưởng Mai Đức Chung công bố danh sách 20 cầu thủ ĐT nữ QG tham dự Vòng loại thứ 3 Olympic Rio de Janeiro 2016

Theo đó, 4 cầu thủ phải nói lời chia tay đội tuyển gồm: Trần Nguyễn Bảo Châu, Lê Hoài Lương, Lại Thị Tuyết và Nguyễn Thị Mai. Trước đó, đội tuyển cũng đã không có sự phục vụ của Trần Thị Thu. Hậu vệ của TP HCM này đã xin phép rút khỏi danh sách tập trung để trở về quê nhà chịu tang bà.

Tại vòng loại thứ 3 Olympic Rio de Janeiro 2016, tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Trung Quốc và CHDCND Triều Tiên. Theo lịch thi đấu, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ đá trận ra quân với Trung Quốc vào ngày 29-2. Các trận đấu tiếp theo của đội lần lượt là ngày 2-3 (gặp Úc), ngày 4-3 (gặp CHDCND Triều Tiên), ngày 7-3 (gặp Nhật Bản) và ngày 9-3 (gặp Hàn Quốc). Hai đội dẫn đầu sẽ giành quyền tới Brazil tham dự Olympic Rio de Janeiro 2016.

Trước khi đến với vòng loại thứ 3 này, tuyển nữ Việt Nam đã trải qua hành trình rất tuyệt vời ở vòng loại thứ 2, lần lượt vượt qua Đài Loan 1-0, Myanmar 4-2, Jordan 2-1 và Thái Lan 2-0, giành ngôi đầu với 12 điểm sau 4 trận.

Ch. Tuấn (VFF)