Tuyển bóng đá nữ Việt Nam đang trong giai đoạn trẻ hóa, lại thiếu vắng nhiều trụ cột vì chấn thương khi tham dự vòng loại thứ 3 bảng A Olympic Tokyo 2020. Vì vậy, mục tiêu của ông Mai Đức Chung trong lượt đấu cuối vòng loại bảng A với Hàn Quốc diễn ra vào ngày 9-2 trên sân Jeju World Cup (Hàn Quốc) không phải là kết quả thắng bại mà là việc nhanh chóng hoàn thiện bộ khung, tích lũy kinh nghiệm khi bước vào lượt đấu play-off với khả năng sẽ chạm trán một trong hai đội mạnh ở bảng B là Trung Quốc hoặc Úc.

Vất vả đánh bại tuyển nữ Myanmar ở trận đấu ra quân hôm 6-2 để giành một trong hai suất dự vòng play-off, HLV Mai Đức Chung sẽ tận dụng trận đấu mang tính thủ tục với đội chủ nhà để xốc lại tinh thần các nữ tuyển thủ trước khi bước vào vòng đấu quan trọng. Ông Chung cho rằng trận thắng sít sao 1-0 trước Mynamar đã bộc lộ điểm yếu về khả năng dứt điểm cũng như sự non kém kinh nghiệm thi đấu quốc tế của các cầu thủ trẻ.

Tuyển nữ Việt Nam - tuyển nữ Hàn Quốc: Thi đấu để rèn luyện - Ảnh 1.

Tuyển nữ Việt Nam sẽ hoàn thiện bộ khung sau trận chiến với Hàn QuốcẢnh: VFF

"Hàn Quốc là một trong những đội mạnh nhất châu Á tại thời điểm này. Cầu thủ của họ có kỹ thuật cá nhân điêu luyện cùng với thể trạng vượt trội so với Việt Nam, nên để thắng họ không phải là chuyện đơn giản. Chúng ta cần quyết tâm, chơi phòng ngự phản công và nhanh chóng triển khai thế trận mỗi khi có bóng để tránh sự vây ráp của các cô gái Hàn Quốc có thể hình cao to và nhanh nhẹn" - HLV Mai Đức Chung nhận định.

Chạm trán Hàn Quốc cũng là cơ hội để rèn luyện, để ông Chung cùng các trợ lý tìm ra phương án tối ưu, chiến thuật hợp lý, đối phó các đội mạnh trong khu vực châu Á.

Đối thủ của Việt Nam ở trận play-off (đá sân nhà, sân khách) nhiều khả năng sẽ là một trong hai đội mạnh nhất bảng B: Trung Quốc hoặc Úc. Hiện cả hai đội đang tạm dẫn đầu bảng đấu này sau khi Trung Quốc đánh bại tuyển nữ Thái Lan với tỉ số 6-1 và tuyển nữ Úc vượt qua Đài Loan với tỉ số rất đậm 7-0.

Tường Phước