Tuyển quần vợt nam: Bộ môn không đề xuất án kỷ luật nào

Tin mới

06/04/2015 20:48

Ông Nguyễn Quốc Kỳ, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên đoàn Quần vợt Việt Nam (VTF), cho biết sẽ kỷ luật Đỗ Minh Quân và Lâm Quang Trí do gây mất đoàn kết với cách phê phán không đúng đắn trên mạng xã hội một thành viên VTF trong lúc đội tuyển tham dự Davis Cup 2015 - nhóm III khu vực châu Á - Thái Bình Dương tại Malaysia cuối tháng 3 vừa qua.

Tuy nhiên, Trưởng Bộ môn Quần vợt Tổng cục TDTT, ông Đoàn Quốc Cường, lại cho biết: “Bộ môn sẽ không đề xuất án kỷ luật với bất cứ tay vợt nào bởi đây là chuyện cá nhân giữa Trí - Quân và Hoàng Longy”.

 

Chủ biên tạp chí của VTF Hoàng Longy (áo đỏ - kính đen) bị các tuyển thủ chỉ trích vì can thiệp vào chuyên môn của đội ở Malaysia Ảnh: Quốc An

Chủ biên tạp chí của VTF Hoàng Longy (áo đỏ - kính đen) bị các tuyển thủ chỉ trích vì can thiệp vào chuyên môn của đội ở Malaysia. Ảnh: Quốc An

 

Trước đó, trên Facebook cá nhân, Quang Trí bức xúc cho rằng Hoàng Longy - cũng là thành viên trong ban vận động tài trợ của VTF kiêm chủ biên tạp chí chính thức của liên đoàn, đi theo đội tuyển sang Malaysia - đã can thiệp quá sâu vào chuyên môn, nói xấu gây mất đoàn kết đội tuyển...

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Đoàn Quốc Cường cho biết thêm: “Dù đây là chuyện cá nhân nhưng theo tôi, cần phải góp ý với các VĐV. Các tuyển thủ được tập trung cùng một màu áo, tham gia đội tuyển quốc gia mà lên mạng chỉ trích lẫn nhau và cả thành viên lãnh đạo đoàn là điều không nên, cho dù chỉ trích đúng. Các tay vợt đi thi đấu được triệu tập theo quyết định của Tổng cục TDTT và danh sách đoàn quần vợt Việt Nam tham dự giải đấu trên được lãnh đạo Tổng cục TDTT thông qua thì mọi bất bình hay góp ý phải đúng trình tự quy định”.

Ông Cường cũng cho biết về việc các tuyển thủ này ngồi ở ghế chỉ đạo mà không đúng chức danh, bộ môn có biết vì trong cuộc họp chuyên môn của toàn đội đã trao đổi và thống nhất về điều này. Trưởng Bộ môn Quần vợt nói thêm: “Việc này, anh Nguyễn Quốc Kỳ có thể không nắm được nên chưa rõ mà thôi!”.

Cũng trong chiều 6-4, tay vợt Đỗ Minh Quân khẳng định: “Hiện chúng tôi đã làm đơn tường trình, có đầy đủ chữ ký các thành viên đội tuyển báo cáo với Tổng cục TDTT về sự việc trên!”.

Q.Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI