Tuyển quần vợt nam lại rối

Tin mới

02/04/2015 22:37

Vừa xuất sắc giành chiếc vé thăng hạng lên nhóm II Giải Quần vợt đồng đội nam thế giới (Davis Cup) khu vực châu Á - Thái Bình Dương nhưng nội bộ đội tuyển quần vợt Việt Nam một lần nữa lại rối ren khi một số tuyển thủ lên mạng xã hội tố một thành viên liên đoàn phá đội

Nhân vật được các VĐV cho là can thiệp sâu vào công tác chuyên môn và gây mất đoàn kết trong đội chính là Longy Lê Hoàng (gọi tắt là Hoàng Longy), chủ biên tạp chí chính thức của Liên đoàn Quần vợt Việt Nam (VTF) và được cho là người hỗ trợ tìm tài trợ cho VTF.

Theo tay vợt Lâm Quang Trí, trong những ngày tranh nhóm III Davis Cup khu vực châu Á - Thái Bình Dương ở Kuala Lumpur - Malaysia, các thành viên đội tuyển khá bức xúc trước cách hành xử của Hoàng Longy. Là người giới thiệu với VTF đưa HLV người Úc Matthew Kavanagh về dẫn dắt đội, Longy đi nói xấu người này với người khác và hướng ông Kavanagh sắp đội hình theo ý của mình!

 

Tay vợt Lâm Quang Trí (bìa trái) cùng đội tuyển Việt Nam sau khi giành quyền thăng hạng nhóm II Davis Cup khu vực châu Á - Thái Bình Dương Ảnh: ĐỨC ANH
Tay vợt Lâm Quang Trí (bìa trái) cùng đội tuyển Việt Nam sau khi giành quyền thăng hạng nhóm II Davis Cup khu vực châu Á - Thái Bình Dương Ảnh: ĐỨC ANH

 

Quang Trí cho biết: “Sau khi Hoàng Thiên đánh trận đơn với Syria không thành công, anh Hoàng Longy kêu riêng Minh Quân ra và bảo tay vợt này sẽ đánh trận đơn thay thế Hoàng Thiên nhưng đừng nói với ai về điều này. Đây là một đội tuyển, nếu có gì thì phải đưa ra cho toàn đội thảo luận chứ làm gì mà phải giấu. Minh Quân sau đó đã về nói với đồng đội và anh vẫn tin tưởng Hoàng Thiên sẽ đảm nhận trận đánh đơn tốt hơn mình nên quyết định không đánh trận đơn. Ngoài ra, trước khi chúng tôi vào trận, anh Hoàng Longy nhắn tin cho người khác hoặc nói thẳng với chúng tôi xếp đội hình như vậy làm sao có cơ hội thắng. Chưa đánh mà trù chúng tôi thua à!”.

Cựu tuyển thủ quốc gia Lê Quốc Khánh còn “tố”: “Anh Hoàng Longy từng nhắn tin cho một thành viên đội tuyển tuyên bố có mặt anh ta ở đây thì Quốc Khánh sẽ không có mặt ở đội tuyển!”. Tay vợt Nguyễn Hoàng Thiên cũng khẳng định: “Sau khi lên tiếng về việc cho hay không cho tôi thi đấu trong trận gặp Campuchia và Hồng Kông, anh Hoàng Longy có gặp và xin lỗi tôi, anh ấy nói làm thế chỉ vì không muốn tôi mất sức. Nhưng rõ ràng việc này về chuyên môn là không đúng”.

Phát biểu về chuyện này, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VTF Nguyễn Quốc Kỳ khẳng định: “Việc tay vợt Lâm Quang Trí có hành vi xúc phạm, lăng mạ Hoàng Longy trên Facebook cá nhân là vi phạm về mặt tư cách đạo đức của một tuyển thủ quốc gia. Tại Davis Cup 2015, anh Hoàng Longy được VTF cử đi. Là một người làm báo, lại là người của VTF, anh Longy được phép bình luận, viết bài và nhận xét về chuyên môn của các tay vợt. Còn chuyện nói rằng can thiệp vào công tác huấn luyện và thi đấu thì phải có bằng chứng rõ ràng. Tôi cho rằng mọi chuyện mâu thuẫn bắt nguồn từ việc anh Longy nhận xét Trí thi đấu không tốt, cũng như việc tôi không hài lòng cách chia tiền thưởng của đội: Hoàng Nam đánh 5 trận cũng chỉ được 1.750 USD, Trí đánh 1 trận vẫn được nhận 1.750 USD. Ngay sau khi thi đấu tại Malaysia, tôi đã họp toàn đội và đề xuất phát biểu nhưng không ai có ý kiến, về tới Việt Nam lại phát ngôn trên trang cá nhân vậy là không hay”.

 

Ông Hoàng Longy xin lỗi

Theo lãnh đạo VTF, có thể họ sẽ đề xuất cấm thi đấu đối với Lâm Quang Trí về hành động này. Tuy nhiên chiều 2-4, trên Facebook, ông Hoàng Longy gửi lời xin lỗi công khai vì những xung đột liên quan đến đội tuyển Davis Cup Việt Nam khoảng 10 ngày qua: Xin lỗi và nhận trách nhiệm về những lời bình luận đưa ra trong cuộc trò chuyện riêng với Lê Quốc Khánh dù cho rằng không nhằm đả kích nhân cách hoặc tính chính trực của bất kỳ cá nhân nào; không có nhiệm vụ huấn luyện nhưng tham gia vào nhiều cuộc thảo luận để giúp thông tin truyền đạt giữa HLV và các tay vợt được rõ ràng hơn; xin nhận trách nhiệm về bất kỳ hành động nào đã có thể gây ra sự hiểu lầm và căng thẳng không đáng có.

Ông Hoàng Longy cho biết sẽ rút khỏi mọi hoạt động liên quan đến đội tuyển quốc gia.

 

Quang Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI