Tiền đạo 27 tuổi của CLB Zenit St Petersburg, người khoác áo tuyển Nga tại World Cup 2018, bị nghi là tham gia vào vụ ẩu đả tại một quán cà phê ở thủ đô Moscow. Toàn bộ vụ việc, trong đó có hình ảnh một thanh niên áo khoác đen được cho là Kokorin dùng ghế đánh một quan chức, đã bị camera quay lại.

Hãng tin Gazeta (Nga) cho biết 2 quan chức cấp cao đã nhập viện, trong đó có một người bị gãy răng, sau vụ ẩu đả. Một đồng đội khác của Kokorin ở tuyển Nga là tiền vệ Pavel Mamae, người đang khoác áo CLB Krasnodar, cũng bị nghi liên quan đến vụ ẩu đả.

Cảnh sát Moscow đang tiến hành một cuộc điều tra và chưa công bố bất cứ cái tên nào.

Tuyển thủ Nga say xỉn, đánh quan chức cấp cao nhập viện? - Ảnh 1.

Hình ảnh thanh niên áo khoác đen, nghi là Alexander Kokorin, dùng ghế tấn công quan chức cấp cao tại một quán cà phê ở Moscow. Ảnh: cắt từ clip

Kokorin và Mamae được cho là nói chuyện to tiếng tại quán cà phê và khi bị nhắc nhở, họ đã dùng bạo lực đáp trả. Nhân viên tại quán cà phê này nghi ngờ Kokorin và Mamae say xỉn và sử dụng ma túy.

Gazeta trích dẫn một luật sư Nga cho biết nếu bị kết tội, Kokorin có thể nhận án tù giam tối đa 5 năm.

Tuyển thủ Nga say xỉn, đánh quan chức cấp cao nhập viện? - Ảnh 2.

Alexander Kokorin. Ảnh: Reuters

Tuyển thủ Nga say xỉn, đánh quan chức cấp cao nhập viện? - Ảnh 3.

Pavel Mamae. Ảnh: Reuters

Bộ trưởng Thể thao Nga Pavel Kolobkov cũng đã lên tiếng về vụ việc. "Nếu các VĐV chuyên nghiệp - tiền đạo CLB Zenit Alexander Kokorin và tiền vệ CLB Krasnodar Pavel Mamaev - có liên quan đến vụ việc, điều đó là không thể chấp nhận. Một hành vi phi thể thao, làm xấu hình ảnh bóng đá Nga. Hai cầu thủ này hiện không đang thi đấu cho tuyển Nga và, dường như, sẽ không bao giờ còn cơ hội nữa" – ông Kolobkov nhấn mạnh

Clip vụ việc (Nguồn: Youtube).

Cao Lực