Tiền vệ Amilcar Henriquez (phải) trong một lần đối đầu Neymar của Brazil

Tiền vệ Amilcar Henriquez (phải) trong một lần đối đầu Neymar của Brazil

Amilcar Henrique bị bắn trọng thương và chết trên đường cấp cứu khi vừa ra khỏi nhà mình ở Colon, tỉnh Nuevo Colon vào thứ bảy tuần qua (theo giờ địa phương). Cảnh sát cho biết có 3 người bị thương trong vụ xả súng chưa rõ nguyên nhân nhưng chỉ tiền vệ 33 tuổi của tuyển Panama là không thể qua khỏi.

Tổng thống Panama Juan Carlos Varela lên án vụ giết hại này trên tài khoản Twitter của mình và kêu gọi các nhà chức trách Colon ráo riết truy tìm hung thủ.

Amilcar Henriquez là một trong những tuyển thủ giàu kinh nghiệm khi được gọi vào ĐTQG từ năm 2005 và đã ra sân 75 trận cho Panama. Lần gần nhất tiền vệ này ra sân trong máu áo ĐTQG là ở trận Panama hòa Mỹ 1-1 tại vòng loại World Cup 2018 hồi tháng trước. Panama hiện xếp thứ ba vòng loại World Cup 2018 khu vực CONCACAF với 5 điểm sau 4 trận, kém đội đứng đầu Mexico 5 điểm.

Henriquez vừa trở lại khoác áo CLB thời niên thiếu của mình là Arabe Unido đầu năm nay sau khi trải qua nhiều đội bóng như America Cali, Real Cartagena, Independiente Medellin, Atletico Huila và Santacrucena.

Ch. Tuấn